วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

“กลาโหม-ศบค” แจ้ง “ผบ.ตร.”จัดการ คนแอบอ้าง “กินหัวคิว” โรงแรม เข้า State Quarantine

23 พ.ค. 2020
310

“กลาโหม-ศบค” แจ้ง “ผบ.ตร.”จัดการ คนแอบอ้าง “กินหัวคิว” โรงแรม เข้า State Quarantine ต่อรองหัก 40% จากรายได้ค่าห้อง
“บิ๊กตู่” เดือดสั่งจัดการเด็ดขาด ไม่ปล่อยไว้
เผย ทหาร ตามล่าตัว พบแล้ว “พลเรือนชื่อ พ.” อ้าง สธ.เจรจา เจ้าของโรงแรม วิ่งเต้น ได้เป็น SQ จะได้มี รายได้

.
นอกจาก นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค. จะแถลงเริ่องนี้ โดยเฉพาะ ที่ พลเอกประยุทธ์ ผอ.ศบค. ให้จัเหารเด็ดขาด คนแอบอ้าง “กินหัวคิว” โรงแรม ที่จะเป็น State Quarantine ต่อรองหัก 40% จากรายได้ค่าห้อง

ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกรัฐบาล เผยว่า พลเอกประยุทธ์ สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินการตามกฎหมาย ขบวนการแอบอ้าง เรียกเก็บเงินลักษณะค่าหัวคิว สำหรับผู้ประกอบการโรงแรมที่ประสงค์ เสนอใช้สถานที่ สำหรับเป็น State Quarantine

นายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ. ศบค ยืนยันจะไม่ปล่อยให้มีการกระทำเช่นนี้ อย่างเด็ดขาด และจะใช้กฎหมายลงโทษอย่างเข้มงวด หากพบมีผู้กระทำผิด หรือแอบอ้าง

เพราะเป็นช่วงเวลาที่ประชาชนกำลังประสบกับปัญหาผลกระทบจากโควิด 19 ไม่ควรที่จะมีผู้ใดมาใช้ความเดือดร้อนของประชาชนเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ ไม่ว่าจะในลักษณะใดก็ตาม

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ฝ่ายทหาร นำโดยกลาโหม ที่ดูแล SQ ก็ตรวจสอบ ข้อมูลกับ เจ้าของโรงแรม ในพื้นที่พัทยา ชลบุรี. และรู้แล้วว่า คนที่แอบอ้าง เป็นใคร ไม่ใช่ทหาร แต่เป็นพลเรือน ชื่อ “พ.” โดย อ้างว่า กระทรวง สธ. ที่มีอำนาจในการอนุมัติ ให้โรงแรมต่างๆ ผ่านเกณฑ์ เพื่อเป็น SQ หรือไม่

เช่น รัฐบาลให้ 1,000บาท ต่อคน ต่อวัน หรือ ราว 14,000 บาท ต่อคนในการกักตัว 14 วัน ก็จะขอหักหัวคิว ห้องละ 300 บาท รวม ทางโรงแรม จะได้แค่ ราว 9,800 บาท เท่านั้น แล้ว แต่ละโรงแรมรับคนไทยที่กลับจากต่างประเทศ มากักตัว โรงแรมละ. 100-300 คน แล้วแต่ ขนาดของโรงแรม จะเป็นค่าหัวคิว เท่าไหร่

ทั้งนี้ ราคาห้องของแต่ละโรงแรมไม่เท่ากัน โดยเฉพาะ โรงแรม 5 ดาว ราคาจะยิ้งสูงกว่า

โดยได้แจ้งให้ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ หัวหน้า ศปม.ตำรวจ ไปดำเนินการแล้ว

error: Content is protected !!