วันศุกร์, 12 สิงหาคม 2565

“ผบ.รร.เตรียมทหาร” ประกาศ เลื่อนรายงานตัว นักเรียนเตรียมทหาร

20 พ.ค. 2020
962

“ผบ.รร.เตรียมทหาร”
ประกาศ เลื่อนรายงานตัว
นักเรียนเตรียมทหาร
หลังเจอดราม่า
แจ้ง ความตั้งใจ ที่เรียกรายงานตัว 31 พค. นี้ ยังไม่ใช่เปิดเรียน
แต่ให้มา กักตัว Local Quarantine ก่อน แล้วเรียน ออนไลน์ ที่ รร.
รอเปิดเทอม 1 กค.
ชี้ รร.เตรียมทหาร เป็นระบบปืด นักเรียนอยู่ประจำ
จัดกลุ่มหมวดหมู่ รร.เตรียมสถานที่ไว้พร้อมหมดแล้ว เมื่อเปิดเทอม 1 กค. นักเรียนจะได้พร้อมทันที

.
.
จากกรณีที่ รร. เตรียมทหาร เรียก นักเรียนเตรียมทหารชั้นปี2 (นตท.62 ) เข้ามา รายงานตัว ที่ รร. เตรียมทหาร จ.นครนายก วันที่ 31 พค.นี้นั้น
เนื่องจากสถานการณ์ CoViD-19 เริ่มคลี่คลาย จนเกิดความเข้าใจผิดว่า เป็นการเปิดเทอม นั้น

“ผบ.อ๊อด” พลตรี กนกพงษ์ จันทร์นวล ผบ.โรงเรียนเตรียมทหาร ชี้แจงว่า การที่ ได้ออกประกาศ เรียก นักเรียนเตรียมทหาร ชั้นปีที่2 (นตท.62) มารายงานตัว 31 พค.นี้ เข้ารร.นั้น ได้หารือกับ ผู้ปกครองนักเรียน ก่อนแล้ว ที่จะให้มารายงานตัว

ทั้งนี้เพราะนักเรียน มาจากทั่วประเทศ จะต้องผ่านการคัดกรองทางสาธารณสุข และการเดินทางข้ามจังหวัด จากจังหวัดต่างๆ เพิ่อมาที่ รร.เตรียมทหาร นครนายก อาจต้องใช้เวลา แต่ทาง รร. ได้เตรียม ที่จะจัดรถไปรับ ในจุดต่างๆอยู่แล้ว

และได้ประสานให้ทางสาธารณสุข มาตรวจที่โรงเรียน เตรียมทหาร เพื่อที่จะดูมาตรการป้องกัน และการจัดอาคารสถานที่ เป็นไปตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข

ความตั้งใจคือให้นักเรียนมารายงานตัวเพื่อที่จะเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดเทอมในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ทั้งนี้เพราะ นักเรียนจะต้องมากักตัว กักตัว Local Quarantine ที่โรงเรียน ก่อน

และมีขั้นตอนทางธุรการ ทั้งเลขประจำตัว การจัดกลุ่ม และห้องพักต่างๆ ที่ต้องมีการจัดใหม่หมด เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการทางสาธารณสุข จึงต้องใช้เวลา

โดยในระหว่างที่กักตัวก็จะมีการเรียนออนไลน์ที่โรงเรียนไปด้วยเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมเมื่อเปิดเทอม 1 กรกฎาคมจะได้เริ่มทำการเรียน การฝึกต่างๆได้ทันที โดยเฉพาะการฝึกทางทหารและวิชาทหารที่มีกำหนดต่างๆไว้แล้ว

จึงได้ให้นักเรียนทุกคน เตรียม อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว เช่น อุปกรณ์เรียนออนไลน์ เพราะยังต้องเรียนออนไลน์

ปรอทวัดไข้ กระติกน้ำ ช้อน ส้อม เจลล้างมือ ขนาดพกพา หน้ากากผ้า สีขาว โดยทาง รร. จะเตรียมให้ไว้ 4 ชิ้น

“แต่เมื่อทำให้เกิดความไม่สบายใจ และเข้าใจผิด คิดว่า โรงเรียนทหาร มีอภิสิทธิ์ในการเปิดเรียน ก่อนนั้น จึงไม่ใช่. เพราะยังไม่มีการเปิดเรียน แต่แค่เรียกรายงานตัว มากักตัว และเตรียมพร้อม สำหรับการเปิดเทอม

โรงเรียนเตรียมทหาร จึงจะขอเลื่อนการรายงานตัว จากวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ออกไปสักระยะหนึ่งก่อน เมื่อสถานการณ์คลี่คลายกว่านี้ก็จะมีการเรียกรายงานตัวอีกครั้งหนึ่ง” ผบ.รร.เตรียมทหาร กล่าว

ทั้งนี้โรงเรียนทหาร เป็นโรงเรียนที่เรียนในระบบปิด เพราะนักเรียนจะมาอยู่ประจำ ที่โรงเรียน ไม่ใช่การเรียนไปเช้า เย็นกลับ เพราะฉะนั้นสามารถที่จะควบคุมการแพร่ระบาดได้

อีกทั้ง ที่เตรียมเอาไว้คือ มีการกักตัว และคัดกรองโรค รวมทั้งการจัดกลุ่มที่อยู่ด้วยกันเป็นประจำ หากเกิดการแพร่ระบาดก็จะสามารถควบคุมได้ในวงจำกัด

ทั้งนี้ รร.เตรียมทหาร ทำการเรียนออนไลน์ เช่นกัน มาตั้งแต่เดิอนเมย.แล้ว

สำหรับนักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่1 นั้น ยังอยู่ระหว่างการรอสอบคัดเลือกของใน แต่ละเหล่าทัพ ที่จะเริ่มในช่วงปลายเดือนมิถุนายน-กรกฎาคมนี้และคาดว่า กว่าจะได้มารายงานตัวเข้าโรงเรียน ราวเดือนสิงหาคม 2563

error: Content is protected !!