วันศุกร์, 12 สิงหาคม 2565

“แม่ทัพภาค4” ประชุม กอ.รมน.ภาค4ส่วนหน้า กำชับ 2 ศึกชายแดนใค้ ทั้งศึกโควิดฯ และ ศึกความไม่สงบฯ ย้ำ ยึดยุทธวิธี เน้นเชิงรุก ยันต้องบังคับใช้กฎหมาย อย่างเป็นขั้นตอน ตามหลักมนุษยชน ชี้ สิ่งไหนถูก-ผิด ขอให้ความจริง เป็นตัวตัดสิน

19 พ.ค. 2020
178

 

พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค4/ผอ.รมน.ภาค 4 เรียกประชุมหน่วยขึ้นตรง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ประจำเดือนพฤษภาคม 2563 เพื่อติดตามผลการปฏิบัติงานตามนโยบายและสั่งการ

โดยมีหน่วยขึ้นตรงบรรยายสรุปชี้แจงการปฏิบัติที่สำคัญ และร่วมประชุมหารือ ที่ สโมสรนายทหารสัญบัตร กองพลทหารราบที่ 15 ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี

แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เยี่ยมชม ห้องประวัติศาสตร์ กองพลทหารราบที่ 15 ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย ที่บันทึกเรื่องราวประวัติศาสตร์ และเหตุการณ์สำคัญในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมไปถึงชีวประวัติของบุคคลสำคัญในอดีต ผู้เสียสละตนเพื่อชาติบ้านเมือง

และ ได้ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ที่มีชื่อว่า ต้น “กันเกรา” ไว้เป็นที่ระลึกให้กับหน่วยอีกด้วย

แม่ทัพภาค4 ได้มอบรางวัลเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานให้กับหน่วยที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่น ปฏิบัติภารกิจอย่างห้าวหาญ ติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ จนสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้

ในการประชุมครั้งนี้ แม่ทัพภาค 4 ขอชื่นชมทุกหน่วยงานที่ปฏิบัติงานอย่างเข้มแข็ง ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ด้วยการผนึกกำลังของทุกภาคส่วน ควบคุม รักษา ป้องกัน ไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดในวงกว้าง ของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ จนได้รับคำชื่นชมจาก นายกรัฐมนตรี และผู้บัญชาการทหารบก

รวมไปถึงความมั่นใจจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ที่สามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคได้

แต่ถึงอย่างไร ก็ไม่ควรประมาท โดยเน้นหลักของความปลอดภัยด้วยเช่นกัน

ด้านสถานการณ์ความมั่นคงปลอดภัยในพื้นที่ แม่ทัพภาค 4 กล่าวว่า ขอให้เป็นไปตามยุทธวิธี ปฏิบัติการแบบเชิงรุก บังคับใช้กฎหมายอย่างเป็นขั้นตอน ตามหลักมนุษยชน หน่วยต้องสร้างความเข้าใจและตระหนักรู้ให้เกิดขึ้นแก่ชาวบ้านในพื้นที่ สิ่งไหนถูกหรือผิด ขอให้ความจริงเป็นตัวตัดสิน”

error: Content is protected !!