วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

ทัพเรือ ส่ง เครื่องบิน Dornior บินรับ “พยาบาล” รักษาCoViD19 เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตก จากภูเก็ต มารักษา ที่กรุงเทพฯ เพจ กองทัพเรือ ให้กำลังใจ


#SAVEรุ่งรัชนีกร
“สู้เพื่อคนอื่นมาเยอะเเล้ว…สู้เพื่อตัวเองด้วยนะ”

เพจ กองทัพเรือ Royal Thai Navy รายงานว่า จากกรณี คุณรุ่ง รัชนีกร ถิรตันตยาภรณ์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ โรงพยาบาลถลาง จ.ภูเก็ต ได้อุทิศตนทำงานอย่างหนักเพื่อต่อสู้กับการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต จนร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ เเละเกิดอาการเส้นเลือดในสมองเเตก ต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วนที่สุดนั้น
.
ทัพเรือภาคที่ 3 ได้สนับสนุนภารกิจในการเคลื่อนย้ายคุณรัชนีกร เข้ารับการรักษาตัวที่กรุงเทพมหานคร พร้อมอุปกรณ์ ทีมเเพทย์ที่ดูเเลอาการอย่างใกล้ชิดอีกจำนวน 5 คน ด้วยเครื่องบินลาดตระเวนเเบบที่ 1 (DO-228) เส้นทางบิน ภูเก็ต – กทม. – ภูเก็ต

กองทัพเรือ ขอชื่นชมการทำงานอย่างหนักของบุคลากรทางการเเพทย์ โดยคุณรัชนีกร เป็นหนึ่งในตัวอย่างการทำงานจนพักผ่อนไม่เพียงพอเเละเกิดอาการดังกล่าว

เเละขอให้ประชาชนการ์ดอย่าตก เเม้จะมีมาตราการผ่อนผันออกมาเป็นระยะ เเต่การดูเเลตนเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัย เเละการมีระยะห่างทางสังคม ก็ยังเป็นมาตรการส่วนบุคคลที่เป็นความรับผิดชอบต่อสังคมเเละช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ให้ไม่ต้องทำงานหนักจนเกินไปด้วย

error: Content is protected !!