วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

ทบ. ชี้ “ยิงเลเซอร์” ไม่ก้าวหน้า

15 พ.ค. 2020
114

ทบ. ชี้ “ยิงเลเซอร์” ไม่ก้าวหน้า
แต่เป็น การถอยหลัง ย้อนอดีต เหตุการณ์ สะเทือนใจ ทั้ง2 ฝ่าย ยันกองทัพบก เสียใจ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น…. เชื่อ ครบ6 ปี รัฐประหาร 22 พค.ไม่มีซ้ำรอย !!

พันเอก วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึง การที่”คณะก้าวหน้า”ยิงเลเซอร์ตามหาความจริง ริ้อฟื้นเหตุการณ์กระชับพื้นที่คนเสื้อแดงปี 2553 ว่า เป็นเหตุการณ์ ที่กองทัพบกเอง ก็เสียใจ เพราะเกิดการสูญเสียทั้งสองฝ่าย

การยิงเลเซอร์ เพื่อย้อนเหตุการณ์ นั้นมันไม่ได้เป็นความคิดที่ก้าวหน้า แต่การ แต่เป็นการย้อนหลัง ถึงเหตุการณ์ที่สะเทือนใจทุกฝ่าย

ส่วนในวันครบรอบ6 ปีรัฐประหาร 22 พฤษภาคมนั้น พันเอกวินธัย กล่าวว่า เรายังไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องนี้ และคิดว่า คงจะไม่มีอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากมีการเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ในสัปดาห์หน้า พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ต้องติดตามต่อไป แต่เชื่อว่าไม่น่าจะมี เพราะสังคมปัจจุบันมองว่าประเด็นดังกล่าวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และมันจะไม่ได้เป็นการเดินหน้า

พันเอก วินธัย กล่าว ถึงการเตรียมรับมือการจัดกิจกรรมครบรอบการรัฐประหาร 22 พ.ค.2557 ที่คณะก้าวหน้ายิงเลเซอร์ค้นหาความจริงว่า ยังไม่มีการพูดถึง เป็นการติดตามข่าวสารเพียงอย่างเดียว การจะไปพูดเรื่องในอดีตที่ละเอียดอ่อน เป็นความขัดแย้งของคนในสังคม มีความสูญเสีย ซึ่งกองทัพบกเองก็สะเทือนใจ และเสียใจเหมือนกัน ทีมโฆษกกองทัพบกต้องระมัดระวังที่ต้องพูดเรื่อง

นี้ สิ่งที่สื่อถามมายังไม่มีการพูดกันเป็นกิจจะลักษณะ ถ้าถามว่าเรื่องราวตรงนั้นเป็นอย่างไร ก็บอกได้ว่าทุกอย่างอยู่ในกระบวนการไปหมดแล้ว ไม่ใช่ไม่ได้ดำเนินการอะไร

“การยิงเลเซอร์จะช่วยอะไรเราก็ไม่รู้ ถ้าจะตามคดีต้องไปตามกับผู้ที่มีส่วนดูเรื่องคดีต่างๆ มากกว่า การไปทำอย่างนั้นไม่มีความชัดเจนว่า จริงๆ แล้วมีจุดประสงค์อะไร หลายคนน่าจะมองว่าเป็นการจุดประกายความขัดแย้งของสังคมมากกว่า ถ้าอย่างนั้น มันก็ไม่ได้ก้าวหน้า คือเราไม่อยากก้าวไปข้างหลังกัน นึกออกใช่หรือไม่ ตั้งแต่นั้นมาเราพยายามเดินหน้า ดังนั้นต้องระมัดระวังที่จะถอยหลังกันหมด และขณะนี้เราทำเพียงการตามข่าวเท่านั้น “ โฆษกกองทัพบก ระบุ

เมื่อถามว่า จะจุดกระแสติดหรือไม่ พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ไม่ทราบเลย ต้องติดตามไปเรื่อยๆ

error: Content is protected !!