วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

ผมอยากให้เปิดใจจะขาด!!!

13 พ.ค. 2020
205

 

“บิ๊กตู่” ชี้ แม้ตัวเลขติดเชื้อโควิดฯ จะเป็นO หรือ ลดลง แต่ประมาทไม่ได้ เพราะเชื้อโรคยังสะสมอยู่ บางคนไม่แสดงอาการ ไม่ใช่ติดเชื้อน้อยแล้วจะผ่อนปรนมากขึ้น ผมอยากให้เปิดใจจะขาด แต่ถ้ามีผู้ติดเชื้อแล้วจะทำอย่างไร” ….แนะ ปลูกพืชผักสวนครัว ตามอพาตเม้นต์ บ้านเรือน -จ่ายเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์-ซื้อขาย ดีลิเวอร์รี่

พล.อ.ประยุทธ์ เยี่ยมศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และโรงทาน ตามพระดำริของสมเด็จพระสังฆราชฯ ที่วัดระฆังโฆสิตาราม ที่ทำอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชน ทั้งที่มารับที่วัด และนำออกไปแจกจ่ายยังชุมชน

นายกฯ กล่าวว่า สิ่งที่เป็นห่วงคือวันนี้เรากำลังเดินหน้าไปสู่ชีวิตยุคใหม่ วันข้างหน้า ประชาชน อาจไม่ออกมานอกบ้านเหมือนเดิม ต้องมีการปรับปรุง ขายของออนไลน์ เดลิเวอรี่

มีการปลูกพืชผักสวนครัว ตามอพาตเม้นต์ ตามบ้านเรือน และมีการจ่ายเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น

ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องเตรียมความพร้อมในชีวิตวิถีใหม่ เราต้องเรียนรู้ในระบบเหล่านี้ เพื่อนำมาสร้างอาชีพสร้างรายได้ในอนาคต เพราะหากทำพฤติกรรมเดิมๆ คงไม่ได้แล้ว ผมเป็นห่วงเรื่องนี้ พร้อมฝากสื่อและสังคมช่วยกันเผยแพร่เรื่องเหล่านี้ด้วย

“ผมขอเตือน แม้สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 จะลดลง แต่อย่าประมาท ถึงตัวเลขจะเป็น 0 ก็ประมาทไม่ได้ เพราะเชื้อโรคยังสะสมอยู่ บางคนไม่แสดงอาการ ไม่ใช่ติดเชื้อน้อยแล้วจะผ่อนปรนมากขึ้น ผมอยากให้เปิด ใจจะขาด แต่ถ้ามีผู้ติดเชื้อแล้วจะทำอย่างไร” นายกฯ กล่าว

error: Content is protected !!