วันอาทิตย์, 1 สิงหาคม 2564

เปิดได้ ก็ ปิดได้!!

 

“บิ๊กตู่” เตือน สถานประกอบการ ถ้าไม่เข้มงวดมาตรการป้องกัน หลังผ่อนคลายระยะ2 เปิดได้ ก็ปิดได้…. 15 พค.ศบค. ส่งทีมตรวจห้าง ก่อนเปิด17 พค.

พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า กลางเดือนพค.นี้ 15 พ.ค. ศบค.จะไปตรวจเยี่ยมเยียนในสถานที่ที่จะมีการปลดล็อคระยะที่ 2 ว่าได้มีแผนปฏิบัติการตามมาตรการของรัฐ ของศูนย์โควิด-19 ได้ครบถ้วนหรือไม่ หรือจะมีมาตรการอื่นเพิ่มเติม

ทั้งนี้ เพื่อนำมาเป็นแบบอย่างในการให้สถานประกอบการอื่นนำมาใช้อย่างเท่าเทียมกัน

“ผมบอกแล้วว่า อะไรก็ตามที่เปิดได้ ก็ปิดได้ ผมจำเป็นต้องพูดแบบนี้ ไม่เช่นนั้นทุกคนก็ลืมตัวไปเรื่อย ไม่ร่วมมือ ไม่รักษาระยะห่าง ไม่ใส่หน้ากาก ไม่อะไรพวกนี้ คือไม่ ไม่ ไม่ ทั้งหมด แต่เมื่ออยากได้ท่านก็ต้องร่วมมือกับผม”

และร่วมมือกับ ศูนย์โควิด-19 เพราะผมไม่ได้ทำงานคนเดียว ผมทำงานด้วยศูนย์ ด้วยคณะกรรมการทั้งหมดที่เกี่ยวข้องทุกกระทรวง ทบวง กรม เป็นคณะกรรมการชุดใหญ่ฉะนั้นเป็นผลงานร่วมกันของทุกกระทรวง ของรัฐบาล พรรคร่วมในขณะนี้

แต่ก็ยินดีที่จะรับฟังความคิดเห็นส่วนอื่นๆด้วยในช่องทางที่เหมาะสม เพราะวันนี้คนไทยจำเป็นต้องร่วมมือกันในการแก้ปัญหาโควิด-19

และการฟื้นฟูประเทศของเราหลังจากสถานการณ์นี้ผ่านพ้นไปแล้วคงต้องร่วมมือกันทุกภาคส่วน

“วันนี้อย่าเพิ่งเคลื่อนไหวอย่างอื่นให้เกิดความสับสนอลหม่านวุ่นวายกันอีกเลย ประชาชนต้องตัดสินใจว่าจะสนับสนุนอย่างไรในการทำงาน หรือการที่มีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดมาทำให้เกิดความสับสนวุ่นวายอลหม่านในเวลานี้ ท่านต้องตัดสินใจต้องคิดแล้ว

ฉะนั้นวันนี้ผมต้องการความรักความสามัคคีของคนทุกคนที่เป็นคนไทยทั้งหมด”

และส่วนใหญ่ก็ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลไปแล้ว ไม่ได้ทำเพื่อการเมือง ทำให้คนไทยที่เดือดร้อนจากโควิด-19 ใครที่เดือดร้อนน้อย ใครที่ไม่เดือดร้อนก็ขอให้ดูแลคนที่เดือดร้อนด้วย”พล.อ.ประยุทธ์ ระบุ

error: Content is protected !!