วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

ชื่นชม 14 ทหารเรือ กักตัวไว้ก่อน รับผิดชอบต่อสังคม

 

รอด!!..”โฆษก.ทร.”เผยผลตรวจ “พลทหารสุรเดช แสงจันทร์ “ ทั้ง สารคัดหลั่ง -เลือด เป็นลบ ไม่ติดเชื้อโควิด -19 …ชื่นชม 14 ทหารเรือ พร้อมใจไปกักตัว ก่อน แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อส่วนรวม และความมีระเบียบวินัยของนักรบชาวเรือ ที่น่าจดจำและเป็นเยี่ยงอย่าง เตรียมกลับหน่วย ทำงานตามปกติ

เมื่อเวลา 22.30 น. พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์​ รองเสนาธิการทหารเรือ และ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า จากกรณี พลฯ สุรเดช แสงจันทร์ สังกัดฐานทัพเรือกรุงเทพฯช่วยปฏิบัติราชการ กิจการร้านสวัสดิการกองทัพเรือ ถูกสงสัยว่าติดเชื้อโควิด – 19

ซึ่งผลตรวจครั้งที่ 3 จาก รพ.จุฬาฯ ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วไม่พบเชื้อโควิด-19 ทั้งในการตรวจเชื้อจากลำคอ และการตรวจจากผลเลือด

​ โดยที่ต้องตรวจถึง 3 ครั้งเนื่องจากการตรวจโดยวิธีปกติ ด้วยการตรวจเชื้อในลำคอที่ Lap ของรพ.ปิ่นเกล้าในครั้งที่ 1 และ 2 มีผลขัดแย้ง ตามหลักการวินิจฉัยจึงจำเป็นต้องทดลองนำเชื้อในลำคอไปตรวจที่ Lap รพ.ที่สอง เพื่อเทียบเคียงผล (Second opinion) และเพื่อให้ได้ผลยุติจึงมีการตรวจเพิ่มเติมอีกวิธีหนึ่ง ด้วยการนำเลือดของคนไข้ไปตรวจด้วย ว่าในกระแสเลือดคนไข้เคยมีการติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่

พล.ร.ท.ประชาชาติ​ กล่าวว่า​ ในเบื้องต้นต่อกรณีที่ผลตรวจครั้งที่ 1 และ 2 มีความขัดแย้ง และยังต้องรอผลตรวจยืนยันในครั้งที่3 กำลังพลที่เป็นผู้เกี่ยวข้องใกล้ชิดของ พลทหาร สุรเดชฯ ในห้วงที่ตกเป็นข่าว จึงพร้อมใจกันให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการที่กองทัพเรือที่มีไว้อย่างรวดเร็ว ด้วยการเดินทางไปสังเกตอาการ ณ อาคารรับรอง สัตหีบไว้ก่อน

นับเป็นการแสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อส่วนรวม และความมีระเบียบวินัยของนักรบชาวเรือ ที่น่าจดจำและเป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

จากนี้ก็จะเตรียมตัวเดินทางกลับเพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามปกติต่อไป

error: Content is protected !!