วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

ไม่ประมาท ส่ง14ทหารใกล้ชิดกักตัวสัตหีบไว้ก่อน

 

“โฆษก ทร.” วอนสื่อ อย่าเพิ่งด่วน ตัดสิน “พลทหารเรือ” ติดโควิด -19 ละเมิดสิทธิ์ ผู้ป่วยฯ เพราะต้องรอผลตรวจ ครั้งที่ 3 พรุ่งนี้ หลังตรวจ2 ครั้งผลไม่ตรงกัน ชี้ ส่งทหารผู้ใกล้ชิด14 นาย ไปสังเกตอาการ ที่อาคารรับรองสัตหีบ เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ยัน ทร.ไม่ปกปืด

พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์. รอง เสนาธิการทหารเรือ และ โฆษก กองทัพเรือ ชี้แจงว่า ตามที่มีสื่อมวลชนหลายสำนักเผยแพร่ข่าว ว่า พลทหารสุรเดช แสงจันทร์ ทหารสังกัดฐานทัพเรือกรุงเทพฯ ช่วยปฏิบัติราชการ กิจการนันทอุทยานสโมสร สวัสดิการสโมสร ทร. ตกเป็นข่าวติดเชื้อโควิด –19 นั้น ยังไม่เป็นผลตรวจที่ยืนยันอย่างเป็นทางการ

“จึงขอให้ทุกฝ่าย ควรให้ความเคารพต่อการไม่ละเมิดสิทธิผู้ป่วย.”

ทั้งนี้อยากขอให้การนำเสนอข่าวรอความชัดเจนก่อน ซึ่งการติดเชื้อหรือไม่ติดเชื้อนั้น เป็นภาวะปกติ ที่ไม่มีความจำเป็นใดๆที่ ทร.จะปกปิดข้อมูล

เนื่องจาก ผลตรวจครั้งแรกไม่มีความแน่ชัด แต่ในการตรวจ ครั้งที่ 2 เมื่อ 5 พ.ค.63 รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้าฯ กรมแพทย์ทหารเรือ รายงานว่า ผลการตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19

ดังนั้นทาง รพ.สมเด็จ พระปิ่นเกล้าฯ พร. จึงตัดสินใจทำการตรวจซ้ำอีกครั้งหนึ่งในวันพุธที่ 6 พ.ค.2563 โดยจะส่งไปตรวจทางห้องปฏิบัติการ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ และจะทราบผลใน 7 พ.ค.63

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่า ผลการตรวจครั้งที่ 2 จะยังตรวจไม่พบเชื้อโควิด-๑
19 แต่เพื่อปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาด หากพบการติดเชื้อจริง และเพื่อความไม่ประมาทกับกำลังพลโดยส่วนรวม กองทัพเรือจึงได้ให้ส่งตัวผู้เกี่ยวข้องที่สัมผัสใกล้ชิด ตามการสืบสวนที่ผ่านมา จำนวน 14 นาย ไปกักกันตัวเพื่อเฝ้าดูอาการที่ อาคารรับรอง ทร. สัตหีบ ต่อไปก่อน

error: Content is protected !!