วันอาทิตย์, 25 กันยายน 2565

ทัพเรือ ลุ้น!!

ทัพเรือ ลุ้น!!
พลทหาร เตะตระกร้อ ขาหัก เข้ารพ.
ตรวจครั้งแรก พบเชื้อCoViD
แต่ตรวจซ้ำครั้งที่2 กลับไม่พบว่าติดเชื้อ รอผลตรวจจาก รพ.จุฬาฯ แต่กักตัว20 ทหารเรือ ก่อน ยันไม่ปกปิด

“โฆษก ทร. “ ยัน ยังไม่สรุป พลทหารเรือ สโมสรวังนันทอุทยาน ติดเชื้อโควิดฯหรือไม่ รอผลตรวจ รพ.จุฬาฯ พรุ่งนี้ หลังตรวจครั้งแรก ที่รพ.ปิ่นเกล้า มาพบเขื้อ แต่พอตรวจซ้ำกลับไม่พบตืดเชื้อ จึงส่งให้ รพ.จุฬาฯตรวจฯ เบื้องต้น นำทหารเรือที่ใกล้ชิด ราว20 คน ไปกักตัว ที่ อาคารรับรองสัตหีบ ก่อน ยัน ไม่ปกปิด

พลเรือโทประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ และโฆษกกองทัพเรือ กล่าวถึงกรณีที่ พลทหารสังกัดสโมสรวังนันทอุทยาน ถนนอิสรภาพ กทม. ติดเชื้อโควิดฯว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปผลได้ต้องรอผลตรวจจากห้องแลปโรงพยาบาลจุฬาฯ ในวันพรุ่งนี้ก่อน

ทั้งนี้ เนื่องจาก ผลตรวจครั้งแรก ที่รพ.ปิ่นเกล้า พบว่าติดเขื้อ แต่พอตรวจซ้ำกลับไม่พบตืดเชื้อ จึงส่งให้ รพ.จุฬาฯตรวจฯ

พลทหารรายนี้เล่นกีฬาเตะตระกร้อ แต่เกิดอุบัติเหตุขาหักจึงถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลและเมื่อแพทย์ตรวจ ในเบื้องต้นสงสัยว่าติดเชื้อโควิชดฯ แต่พอตรวจซ้ำกลับพบว่าไม่ได้ติดเชื้อ

แต่เพื่อให้เป็นไปตามหลักการทางสาธารณสุข. กองทัพเรือจึงได้ส่งทหารเรือ ที่เป็นเพื่อนร่วมงาน ทำงานใกล้ชิดราว 20 คนไปกักตัวที่อาคารรับรองกองทัพเรือสัตหีบ เพื่อดูอาการก่อนในระหว่างที่รอผลตรวจอย่างเป็นทางการ

โดยยืนยันว่า กองทัพเรือจะไม่มีการปกปิดผลการตรวจใดๆและพร้อมที่จะปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

ทั้งนี้พลทหารเรือคนดังกล่าวปฎิบัติหน้าที่ที่สโมสรวังนันทอุทยาน เกิดอุบัติเหตุจากการเล่นตะกร้อ ขาหัก จึงถูกส่งเข้าโรงพยาบาล แต่เมื่อ หมอจะผ่าตัด ก็ตัองตรวจ จึงตรวจพบว่าติดเชื้อโควิดฯ จึงแจ้งกองทัพเรือให้สั่งกับตัวทหารที่ใกล้ชิดราว 20 นาย

จากนั้นตรวจครั้งที่2 แต่ปรากฏว่าไม่พบเชื้อ จึงส่งสารคัดหลั่ง ให้โรงพยาบาลจุฬาตรวจคาดว่าจะได้ผลพรุ่งนี้ 7 พฤษภาคม 2563 คาดหากติดเชื้อ เพราะ ออกไปซื้อของ ใปตลาด ไปซุปเปอร์มาเก็ต ซื้อของเข้าหน่วย

error: Content is protected !!