วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

“รับอาหารฟรีครับ จากตำรวจ”

06 พ.ค. 2020
497

 

“บิ๊กแป๊ะ” ผุดไอเดีย!! สั่งตำรวจ แจกข้าวแจกอาหาร ประชาชน. ช่วยลดภาระช่วง CoViD มอบ5 หมื่น เป็นทุนเริ่มโครงการ ทุกกองบังคับการ-ตร.ภูธร พร้อมผู้มีจิตศรัทธาในพื้นที่ ร่วมบริจาค ตั้งโรงทาน ทำอาหารแจก ย้ำ ห้ามบังคับบริจาค. พร้อมยึดมาตรฐานสธ.คัดกรอง

ไม่ได้มีแค่ทหาร ที่ทำอาหารฟรีแจกประชาชน…..ตำรวจ ก็เสริมอีกแรง

พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. และโฆษกตำรวจฯ ในฐานะ รองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปม.ตร.)
เผยว่า พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ ดร.บุษบา ชัยจินดา นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ห่วงใยพี่น้องประชาชนที่กำลังประสบความเดือดร้อน ซึ่งบางส่วนขาดแคลนอาหารและเครื่องอุปโภคบริโภค จึงได้ริเริ่มโครงการ “รับอาหารฟรีครับ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ขึ้น

โดยสั่งการให้ตำรวจทุกจังหวัดในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ดำเนินกิจกรรมในลักษณะของการตั้งเป็นโรงทานในพื้นที่เหมาะสมและเข้าถึงประชาชนที่เดือดร้อนได้โดยง่าย เพื่อแจกจ่าย อาหาร น้ำดื่ม และสิ่งจำเป็นในการดำเนินชีวิตประจำวัน

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ได้มอบเงินริเริ่มโครงการให้กับหน่วยต่างๆ ประกอบด้วย กองบังคับการตำรวจนครบาล 1-9 และ ตำรวจภูธรจังหวัดทุกจังหวัดทั่วประเทศ จำนวนหน่วยละ 50,000 บาท ทั้งนี้ทุกหน่วยจะไปสานต่อโครงการในพื้นที่ของตนเอง

โดยแสวงหาความร่วมมือกับผู้มีจิตศรัทธาในพื้นที่เข้ามาสนับสนุนโครงการเพิ่มเติมตามกำลังศรัทธา

ผบ.ตร. มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อน ประกอบกับคนไทยเป็นคนจิตใจดีงามมีความต้องการที่จะช่วยเหลือเกื้อกูลกันในยามตกทุกข์ ได้ยาก ซึ่งในจุดนี้ตำรวจในฐานะที่อยู่ในพื้นที่ เป็นหน่วยงานที่มีศักยภาพในการประสานความร่วมมือจากทุกภาคส่วน เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนได้อย่างทั่วถึง จึงได้ริเริ่มโครงการ รับอาหารฟรีครับ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขึ้น

ผบ.ตร. ได้มอบเงินขวัญถุงเริ่มโครงการให้ตำรวจทุกจังหวัดทั่วประเทศ พื้นที่ละ 50,000 บาท และเริ่ม kick off แจกจ่ายอาหารเย็นให้กับพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่5 พค.2563

ซึ่งหลังจากนี้ ทุกสถานีตำรวจจะไปสานต่อกิจกรรมร่วมกับผู้มีจิตศรัทธาในพื้นที่ ดำเนินการในลักษณะต่อเนื่อง จนกว่าประเทศไทยจะผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน นอกจากนี้ท่าน ผบ.ตร. ยังกำชับการดำเนินการแจกจ่ายอาหารและสิ่งของ จะต้องดำเนินการโดยเหมาะสมและเป็นไปตามมาตรฐานด้านสุขอนามัย มีการจัดระยะห่างที่เหมาะสม การตรวจวัดไข้ การบริการล้างมือโดยแอลกอฮอล์ เป็นต้น

และขอประชาสัมพันธ์ไปยังภาคประชาสังคมต่างๆ ตำรวจจะไม่มีการไปบังคับหรือสร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน

ทั้งนี้ หากประชาชนได้รับความเดือดร้อน ต้องการแจ้งเหตุหรือเบาะแส เพื่อให้ตำรวจดำเนินการ สามารถติดต่อได้ที่ โทรศัพท์สายด่วน 191 1599 หรือผ่านทางแอปพลิเคชั่น Police I lert u ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

error: Content is protected !!