วันอาทิตย์, 1 สิงหาคม 2564

แมสก์ผ้า “ในหลวง-พระราชินี”

 

มีความหมาย!!
สีเหลือง-ลายพราง
สีม่วง-ลายพราง
สีประจำวันพระราชสมภพ
และ ด้วยเพราะทรงเป็น ทหาร

หน้ากากผ้า ที่ “สมเด็จพระราชินี” ทรงสวมใส่นั้น ทรงออกแบบ และ ทรงตัดเย็บเอง โดยเป็น สีม่วง สีประจำวันพระราชสมภพ วันเสาร์ และ ลายพราง ด้วยความที่ ทรงเป็นทหาร เป็น รอง ผบ.นถปภ.รอ.

ส่วน แมสก์ผ้าของ ในหลวง มีสีเหลือง ครึ่งหนึ่ง และลายพราง อีกครึ่งหนึ่ง เพราะ สีเหลือง เป็น สีประจำวันพระราชสมภพ วันจันทร์ และ ลายพราง เพราะ ทรงเป็นทหาร ทรงเป็น ผู้บัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์( ผบ.นถปภ.รอ.)

www.royaloffice.th เผยแพร่ภาพ……
สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี
ทรงเย็บหน้ากากผ้า สำหรับเป็นตัวอย่างให้ กองบัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ นำไปผลิตเพื่อพระราชทาน แก่ข้าราชบริพารและ ราษฎร ที่ได้รับความเดือดร้อน

โดย “สมเด็จพระราชินี” ทรงสวมใส่ หน้ากากผ้า ที่ทรงออกแบบ และ ทรงตัดเย็บเอง นั้นมีความหมาย

โดยเป็น สีม่วง สีประจำวันพระราชสมภพ วันเสาร์ และ ลายพราง ด้วยความที่ ทรงเป็นทหาร ทรงดำรงพระยศ พลเอกหญิง ทรงเป็น รองผู้บัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (รอง ผบ.นถปภ.รอ.)

ส่วน แมสก์ผ้าของ ในหลวง มีสีเหลือง ครึ่งหนึ่ง และลายพราง อีกครึ่งหนึ่ง เพราะ สีเหลือง เป็น สีประจำวันพระราชสมภพ วันจันทร์ และ ลายพราง เพราะ ทรงเป็นทหาร ทรงเป็น ผู้บัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์(ผบ.นถปภ.รอ.)

ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จฯเป็นการส่วนพระองค์ ทอดพระเนตรโครงการพระราชทานความช่วยเหลือประชาชน ในความรับผิดชอบของ กองบัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ณ กรมทหารรักษาวังมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์

ภาพ: เว็บไซต์ หน่วยราชการในพระองค์ : www.royaloffice.th

error: Content is protected !!