วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

อีเว้นท์ หน้าตึกบัญชาการฯ กลับมาอีกครั้ง!

05 พ.ค. 2020
168

ก่อนประชุม ครม.
“บิ๊กตู่” ชวนปลูกต้นไม้
เสียใจ จนท.ป่าไม้ โดนพรานป่ายิงดับ
สั่งดูแล และกำชับ อย่าให้เกิดขึ้นอีก

ก่อนการประชุม ครม. ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำต้นไม้ มามอบให้ “นายกฯบิ๊กตู่” หลัฃจากที่ในช่วงCoViD-19 มีการงดอีเว้นท์หน้าตึกบัญขาการ1 มาหลายสัปดาห์

“นายกฯบิ๊กตู่”เชิญชวนประชาชนร่วมปลูกต้นไม้ “โครงการรวมใจไทยปลูกต้นไม้เพื่อฟื้นฟูป่า และเพิ่มพื้นที่สีเขียว” เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ 2563 – วันที่ 5 พฤษภาคม 2563

พร้อม สั่งให้ความช่วยเหลือครอบครัวหัวหน้าชุดพนักงานพิทักษ์ป่า ที่สละชีพรักษาพื้นป่าเขารวก

ศาสตราจารย์ นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม
แสดงความเสียใจกรณี นายคาร ไชยประเสริฐ หัวหน้าชุดพนักงานพิทักษ์ป่า ถูกกลุ่มนายพรานยิงเสียชีวิตขณะออกลาดตระเวนคุ้มครองผืนป่าเขารวก เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าซับลังกา จังหวัดลพบุรี เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา

และชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียลสะพลีชีพพิทักษ์ป่าจนวินาทีสุดท้าย

โดยมอบหมายให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นผู้แทนนำพวงหรีดเคารพผู้เสียชีวิต เพื่อแสดงความเสียใจ

พร้อมสั่งการเร่งให้ความช่วยเหลือครอบครัวนายคาร ไชยประเสริฐ และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีได้แสดงความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้กับเจ้าพนักงานทุกส่วนราชการที่ปฎิบัติหน้าที่ที่มีความเสี่ยง ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัย โดยไม่ต้องการให้เกิดความสูญเสียเช่นกรณีนี้ขึ้นอีก

error: Content is protected !!