วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

ทำงาน ทุกวัน ไม่หยุด!

 

“บิ๊กช้าง” ตรวจ EOC สุวรรณภูมิ
รับ 300 คนไทยกลับจาก รัสเซีย สเปน สิงคโปร์ เผยยอด คนไทยกลับจากมาเลเซีย แล้ว 5,743 คน เข้าเมืองผิดกม.ผ่านช่องทางธรรมชาติถึง 1,786 คน ย้ำ กอ.รมน.ภาค 4 ร่วมกับคณะกรรมการอิสลามประจำพื้นที่ คุมการแพร่ระบาดของโรคในชายแดนใต้

ทุกเสาร์ อาทิตย์ ก็จะประชุมที่กลาโหม บ่ายลงพื้นที่ แบบนี้ มาต่อเนื่อง!!

พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน COVID – 19( EOC) ที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กลาโหม เปิดเผย เพื่อเตรียมการรับคนไทยเกือบ 300 คน ที่เดินทางกลับจากรัสเซีย สเปน และ สิงคโปร์ในวันนี้

โดยต้องผ่านระบบคัดกรองและเข้าพักในสถานที่ควบคุมโรคของรัฐที่กำหนด

ต่อจากนั้น พล.อ.ชัยชาญ ในฐานะหัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้รับทราบรายงานการเดินทางของคนไทยกลับจากมาเลเซีย หลังจากเปิดพรมแดน ตั้งแต่ 18 เม.ย. – 2 พ.ค. 63 รวมจำนวน 5,743 คน

โดยเป็นการเข้าเมืองผิดกฎหมายผ่านช่องทางธรรมชาติถึง 1,786 ราย

ซึ่งกำลังป้องกันชายแดนได้เข้าควบคุมและบังคับใช้กฎหมายด้วยหลักมนุษยธรรม โดยดำเนินการคัดกรองและประสานส่งต่อนำพาคนไทยทั้งหมด เดินทางกลับภูมิลำเนาเข้าพื้นที่กักควบคุมโรคของแต่ละจังหวัด ( Local Quarantine )

สำหรับการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายทางทะเล ยังไม่พบในภาพรวม

พล.อ.ชัยชาญ ได้ย้ำขอให้กอ.รมน.ภาค 4 (ส่วนหน้า) ประสานทำงานร่วมกับสภาสันติสุขตำบลและคณะกรรมการอิสลามประจำพื้นที่ ช่วยทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ 3 จชต.ถึงมาตรการคุมเข้มการแพร่ระบาดของโรคตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

รวมทั้งการปฏิบัติตนของพี่น้องชาวไทยมุสลิมให้เป็นไปตามประกาศจุฬาราชมนตรี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคและความปลอดภัยของทุกคนในภาพรวม

error: Content is protected !!