วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

วิกฤตโควิดฯ ใหญ่และซับซ้อนมาก

03 พ.ค. 2020
403

“บิ๊กตู่” ใช้ facebook แจ้งข่าว เดินสายพบ เอกชน-ภาคธุรกิจ รับทราบความเดือดร้อน ข้อมูลและ แนวทางแก้ไขปัญหา หลังพบ สมาคมอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ และ SME
ชี้ วิกฤตโควิดฯ ครั้งนี้ ใหญ่และซับซ้อนมาก หน้าที่ของเรา คือต้องต่อสู้ไปด้วยกันแบบเป็นหนึ่งเดียวทั้งประเทศ

พลเอกประยุทธ์ นายกฯ โพสต์ เฟสบุ้ค ว่า วันนี้ ได้พบกับสมาคมผู้ส่งออกเครื่องประดับเงินไทย ภาคส่วนสำคัญในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ

ผมขอขอบคุณ คุณกิตติศักดิ์ อุดมแดงอร่าม นายกสมาคมฯ คุณเธียรพันธุ์ บุญทรงษีกุล ดร.บุญกิต จิตรงามปลั่ง คุณวีระศักดิ์ เลอวิศิษฎ์ และคุณปิยพร อินทรประเสริฐ ที่เข้าร่วมหารือ และเล่าสถานการณ์ ความเดือดร้อน

รวมถึงข้อเสนอแนะที่ต้องการให้รัฐบาลช่วยเหลือให้ผมรับทราบโดยตรง สิ่งที่เตรียมมาล้วนเป็นข้อมูลที่ดีและมีประโยชน์สำหรับผม

ผมขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่าน เราอาจจะต้องลำบากกันในช่วงนี้ แต่ผมมั่นใจว่าเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยความร่วมมือกัน สู้ไปด้วยกันแบบเป็นหนึ่งเดียว เพื่อประเทศไทยของเรา

นอกจากนี้ เมื่อวันก่อน นายกฯ เผยว่า เริ่มไปพบกับสมาคมภาคธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก เพื่อรับฟังสถานการณ์ ความเดือดร้อน และข้อเสนอแนะด้วยตัวของผมเองโดยตรง เพิ่มเติมจากที่หน่วยงานของภาครัฐที่ได้ทำงานกันอย่างเต็มที่อยู่ในขณะนี้เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนคนไทย

ตามที่ผมเคยกล่าวไว้ว่าวิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ ใหญ่และซับซ้อนมาก หน้าที่ของเราคือต้องต่อสู้ไปด้วยกันแบบเป็นหนึ่งเดียวทั้งประเทศ เราต้องร่วมมือกัน ทุกภาคส่วน ทุกกลุ่มธุรกิจ และทุกคน

ผมขอขอบคุณ คุณวิชิต ประกอบโกศล นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว คุณไพรัตน์ ห่านศรีสุข คุณสุรวัช อัครวรมาศ คุณพรทิพย์ หิรัญเกตุ คุณมิ่งขวัญ เมธเมาลี และดร.สุมาลี ว่องเจริญกุล สำหรับข้อมูลที่ดี และมีประโยชน์สำหรับผม

error: Content is protected !!