วันพุธ, 4 สิงหาคม 2564

“ผบ.ทอ.” มั่นใจประเทศไทย สู้โควิดฯได้แน่นอน เผยแพทย์ทหาร3 เหล่าทัพเตรียมสัมมนากับแพทย์ทหารจีน แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้CoViD-19

30 เม.ย. 2020
440

 

พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ เปิดเผยว่า ขณะนี้กองทัพอากาศได้เตรียมกำลังพล 3 นายแพทย์ เพื่อร่วมประชุมแพทย์ทหารไทยและแพทย์ทหารจีน ที่จะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และรับมือกับโรคอุบัติใหม่ เช่น ไวรัสโควิด-19

ไม่ว่าจะเป็นชาติใดก็ตามต้องการสร้างความร่วมมือด้านการแพทย์ในยามที่เกิดสงครามเชื้อโรค

นอกจากนี้ แพทย์ทหารที่มาฝึกก็มาฝึกด้วยใจ และคนที่ขีดความสามารถด้านการแพทย์ในประเทศไทยมีจำนวนมาก

จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะพาบ้านเมืองให้พ้นภัยในครั้งนี้

ซึ่งในส่วนของแพทย์ทหารที่อยู่ทั้งในประจำการและลาออกไปแล้วก็พร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่

สำหรับการสนับสนุนรัฐบาลภายหลังที่มีการขยายเขตนั้น ต้องดำเนินการตามคำร้องขอของรัฐบาล และควบคุมกติกาสังคมให้เป็นไปตามกฎหมายบ้านเมือง

พล.อ.อ.มานัต กล่าวว่า ขณะนี้ทุกคนดีใจที่ได้เห็นตัวเลขการติดเชื้อภายในประเทศลดระดับลง

และขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่ให้ความร่วมมือรักษากฎระเบียบวินัยในเรื่องของการบังคับใช้กฎหมาย ถือเป็นสิ่งที่น่ายินดี เพราะความแข็งแกร่งของชาติบ้านเมือง อยู่ที่ความมีวินัยและการปฏิบัติตามกฎหมายบ้านเมือง เป็นสิ่งที่น่ายินดี

สำหรับการผ่อนปรนให้ทำกิจกรรมบางอย่างนั้น เป็นไปตามของผู้ที่มีอำนาจเกี่ยวข้องในการพิจารณา และเรามีหน้าที่รักษากฎระเบียบกติกาตามที่รัฐบาลมอบหมายให้

ส่วนเรื่องของการประกาศหรือตัดสินตกลงใจเรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นเรื่องของรัฐบาล

เมื่อถามว่า มีความกังวลว่าอาจจะมีการระบาดรอบสอง พล.อ.อ.มานัต กล่าวว่า เป็นธรรมชาติ แต่ถ้ามีกติกาที่ชัดเจน และประชาชนให้ความร่วมมือมีวินัย เราสู้ได้แน่นอน

error: Content is protected !!