วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

ท. ทหาร ยุค โควิดฯ ยิ่งต้อง อดทน

 

“บิ๊กตู่” ขอบคุณพลทหาร ที่จะปลดประจำการ และให้กำลังใจ พลทหาร 5,827 นาย ที่สมัครอยู่ต่ออีก1 ปี ขอให้ อดทน เพราะจะมีภารกิจเพิ่มขึ้น เหตุเพราะเลื่อนการเกณฑ์ทหาร ไป กค.-สค. พลทหาร ปลด ไป 40,612 นาย แต่สมัครต่อ 5827นาย คิดเป็น 14.35% ทำให้ขาดกำลังพลไป 1/4 ทีมโฆษกกลาโหม ปรบมือให้กำลังใจน้องๆพลทหาร

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม. ในฐานะประธานสภากลาโหม เป็นประธานการประชุมสภากลาโหม เป็นการประชุมด้วยระบบทางไกลผ่าน Video Tele Conference (VTC) ครั้งแรก โดยมีผู้บัญชาการเหล่าทัพและสมาชิกสภากลาโหมร่วมประชุม

พลโทคงชีพ ตันตระวานิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เผยว่า พลเอกประยุทธ์ รับทราบรายงาน
สถานภาพ ของพลทหารกองประจำการที่สมัครใจขอเลื่อนปลดจาก 1 พฤษภาคม 2563 ออกไปหนึ่งปี

จากจำนวน พลทหารที่จะปลด 40,612นาย วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 นี้ มียอด พลทหารที่สมัครใจเป็นพลทหารต่ออีก1 ปีจำนวน 5827นาย คิดเป็น 14.35%

ทั้งนี้เป็นช่วงของการเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิดฯ จึงจำเป็นต้องเลื่อนการเกณฑ์ทหาร จากเดือนเมษายน ออกไปเป็นเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม 2563 จึงทำให้กว่าที่จะมีกำลังพลระดับพลทหารเข้าประจำการต้องใช้เวลาถึงเดือนพฤศจิกายน 2563

จึงทำให้ทุกเหล่าทัพ ขาดกำลังพลที่เป็นพลทหาร และส่งผลให้กำลังพลที่มีอยู่จะต้องถูกเฉลี่ยออกไปและจะทำให้มีการปฎิบัติหน้าที่เพิ่มขึ้น เพราะ กองทัพมีกำลังพลแค่3 ใน4 เท่านั้น

พลเอกประยุทธ์ จึงขอให้ทุกคนอดทน ในการทำหน้าที่ และขอเป็นกำลังใจ ให้พลทหารทุกคน และขอบคุณในความเสียสละ ของกำลังพลทั้งพลทหาร ที่กำลังจะปลดประจำการ และพลทหารที่สมัครใจอยู่ต่อ

ทั้งนี้ ขอให้ พลทหารที่ปลดประจำการไป มีวินัยและที่เข้มแข็ง และมีความเป็นผู้นำ กลับไปดูแลครอบครัวและสังคมและเป็นกำลังหลักในด้านอุตสาหกรรมและการเกษตร

“ขอร้องให้คนที่วิพากษ์วิจารณ์และโจมตีทหาร ได้เข้าใจด้วยว่าทหารแต่ละคนได้ทำงานอย่างเสียสละ และจะยังคงทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนต่อไป” พลโท คงชีพ กล่าว พร้อมปรบมือให้กำลังใจและขอบคุณ พลทหารทุกนาย

error: Content is protected !!