วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

ไม่ใช่ ปรับ ฮวงจุ้ย เสริมเคล็ด

ไม่ใช่ ปรับ ฮวงจุ้ย
เสริมเคล็ด

แต่ ทำใหม่ พื้นหน้าทางขึ้นห้อง รมว.กลาโหม
เพื่อให้สวยงาม พื้นราบเรียบ ไม่ต้องกลัวสะดุดล้ม
หลัง “นายกฯ บิ๊กตู่” เคยเกือบสะดุดล้ม เพราะมีพื้นต่างระดับ หลายจุด มาแล้ว
บิ๊กป้อม ก็เคยเกือบก้าวพลาด
แถมพื้นเดิม เก่าและแตก
พร้อมเปลี่ยน มาเป็น ต้นตะโกดัด ที่สวยงาม แข็งแกร่ง
ที่สำคัญ เป็นบริเวณ ต้อนรับ แขกต่างประเทศที่มาเยือนกลาโหม ด้วย

เสร็จแล้ว !! พื้นหน้าทางขึ้นห้อง รมว.กลาโหม ทางชึ้นอาคารศาลาว่าการกลาโหม ที่มี อายุ 133 ปี ทำใหม่ ให้เป็นพื้นราบ ไม่มีพื้นต่างระดับ เรียบจนถึง เชิงบันได เลยทีเดียว

ทั้งนี้ เพราะ จุดนี้ เวลามากลาโหม จะเป็นจุดที่ พลเอกประยุทธ์ และ พลเอกประวิตร จะลงรถ และ จะต้องก้าวขึ้น พื้นยกระดับ ในขณะที่ต้อง รับการเคารพจากแถว นายทหาร จนบางครั้ง ก้าวพลาด เพราะไม่ได้มองพื้น แถม นายกฯเคย เกือบล้ม ตอนขึ้นบันได อีกด้วย

ก่อนหน้านั้น พลเอกประวิตร ตอนเป็น รมว.กลาโหม. และ มาตอนนี้ เวลามาประชุมที่กลาโหม ก็เคยเดินพลาด สะดุด เพราะพื้นต่างระดับ จึงมีการปรับพื้นราบเท่ากัน จนถึงหน้าลิฟท์ เลย

ไม่แค่นั้น พื้นเดิม เป็น ถนน ซีเมนต์โล้นๆ ที่แตกร้าว เก่า. ดังนั้น พลเอก ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกลาโหม จึงสั่งปรับปรุงใหม่ ให้สวยสง่างาม เพราะจุดนี้ ใช้รับแขกต่างประเทศด้วย

มีการซ่อมหลังคา หน้ามุขทางขึ้นบันไดใหม่ด้วย เพราะกระเบื้องเดิมดำและร้าว มักมีนกพิราบมาเกาะ จนเลอะ นั้น ทำใหม่ ด้วย

และเปลี่ยนต้นไม้ หน้าทางขึ้น จากต้น คริสติน่า ที่ใบเปลี่ยนสี ได้ มาเป็น ต้นตะโกดัด เช่นเดียวกันทั้งกระทรวงกลาโหม โดยใช้กระถางเขียวเคลือบ ลานดอกบัว

และเปลี่บนป้ายกลาโหม ฉากหลังแถลงข่าว จากพื้นที่แดง เป็นไม้ แทนด้วย

แต่วันนี้ นายกฯบิ๊กตู่ ก็ยังไม่ได้เห็น ยังไม่ได้ใช่ เพราะ ประชุมสภากลาโหมผ่านระบบ VTC จากทำเนียบรัฐบาล มากลาโหม และเหล่าทัพ แทน หลังจากที่นายกฯไม่ได้ ประชุมเองมา3 ครั้ง3 เดิอนแล้ว มอบ พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม เป็นประธานประชุม แทน

Fb.Wassana Nanuam

error: Content is protected !!