วันอาทิตย์, 1 สิงหาคม 2564

ท่านลำบาก ผมก็ลำบากด้วย ท่านเจ็บปวด ผมก็เจ็บปวดด้วย แต่ขออย่าเพิ่งเรียกร้องอะไรตอนนี้ให้มากนักเลย

28 เม.ย. 2020
176

 

เผย 20 เจ้าสัว ส่งไอเดียโครงการมาแล้ว ยันไม่มีใครให้เงิน หรือ เรื่องผลประโยชน์. แถมบอก ทำมาตั้งนานแล้ว แต่ นายกฯเพิ่งรู้ ลั่น วันนี้ไม่ควรมีข้าง
ชี้ ยังมีบิดเบือน เฟคนิวส์ ขู่ พรก.ฉุกเฉิน รุนเรงกว่า

พลเอกประยุทธ์ กล่าวถึง การส่งจม.ถึง20 เจ้าสัว ว่า วันนี้ทยอยส่งมาแล้ว ซึ่งไม่มีใครให้เงินรัฐบาลเลย มีแต่สัญญาว่าจะดูแลคนในห่วงโซ่ของเขา อย่างไร ช่วยในกลุ่มงานของเขาเอง

และมีการเสนอแนะเรื่องเศรษฐกิจต่างๆ โดยเห็นตรงกันเรื่องการบริหารจัดการน้ำให้ทั่วถึง ให้ประชาชนมีแหล่งน้ำ การขุดแหล่งน้ำ เขาสัญญาว่าจะดูแลประชาชนมากขึ้น ลดเหลื่อมล้ำ และร่วมมือรัฐบาลต่อไปในอนาคต ที่ผ่านมา เขาทำมาพอสมควร แต่เราเพิ่งทราบ แน่นอนว่ารัฐบาลดูแลทุกคนไม่ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่อาศัยภาคส่วนต่างๆร่วมมือกันด้วย

วันนี้ไม่ควรมีข้าง ควรมีข้างเดียวคือข้างดูแลคนไทยให้ดีที่สุด ให้สมกับความเป็นคนไทย

สิ่งที่เขาเสนอและตรงกับรัฐบาลคือโลกหลังจากนี้จะเปลี่ยนแปลงไปทั้งหมด เรื่องการดำรงชีวิต สุขภาพ เราจำเป็นต้องสานต่อตามยุทธศาสตร์ที่มีอยู่เดิม เพื่อให้ประเทศพัฒนาเต็มรูปแบบ อาศัยภาคเอกชนธุรกิจมาช่วยกัน ไม่มีใครทำได้คนเดียว รัฐบาลออกมาตรการออกมา หากไม่เห็นชอบไม่ร่วมมือกัน

ขอบคุณทั้ง 20 คนที่เสนอข้อคิดเห็นเป็นประโยชน์ ไม่มีใครมาร้องขอผลประโยชน์จากรัฐบาล ไม่มีใครให้เงินรัฐบาล และผมไปรับเงินไม่ได้ ไม่มีการตอบแทนผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน อย่าฟังการบิดเบือนต่างๆ” นายกฯ กล่าว

“มีเฟคนิวส์ จำนวนมาก ออกมาบิดเบือนคำพูด ก็สั่งการไปว่าให้จัดการใช้กฎหมายดูแล ไม่ได้ละเมิด ถ้าละเมิดใครก็ต้องถูกกฎหมายดำเนินการ ซึ่งกฎหมายปกติเป็นเรื่องของพ.ร.บ.คอมพ์ กับกฎหมายหมิ่นประมาท ตอนนี้มีพ.ร.ก.ฉุกเฉิน แรงกว่ากฎหมายปกติ ขอให้ระวังด้วย ที่ผ่านมาจับกุมได้หลายคน จะบอกว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก็ต้องไปสู้กันในศาล

“ท่านลำบาก ผมก็ลำบากด้วย
ท่านเจ็บปวด ผมก็เจ็บปวดด้วย
แต่ขออย่าเพิ่งเรียกร้องอะไรตอนนี้ให้มากนักเลย และให้รอการชี้แจงมาตรการเยียวยาต่างๆในสัปดาห์นี้

error: Content is protected !!