วันอาทิตย์, 1 สิงหาคม 2564

Army Delivery

27 เม.ย. 2020
529

 

ถนนจะเละ พื้นจะแฉะ ทางจะลื่น
แต่ ทีม “ม้าเร็ว” มทบ.39
ก็เข้าถึง!!บ้าน คุณตา คุณยาย

ทหาร ขี่ จยย.ส่ง ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ให้ชาวบ้าน ที่เดือดร้อน ถึงประตูบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มี ผู้สูงอายุ คนพิการ

ปฏิบัติการ “39 Mobile Delivery ” ส่ง ทหารต้นแบบ ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ส่ง อาหารแห้ง น้ำดื่ม ถึงบ้าน

พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 จัดชุด “39 โมบาย เดลิเวอรี่”

โดยใช้รถจักรยานยนต์ จำนวน 10 คัน นำข้าวสารอาหารแห้ง ออกเดินทางเข้าไปบ้านเรือนประชาชนในทุกถนนทุกเส้นทาง เพื่อส่งความสุขแจกจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ตำบลบ้านคลอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

ซึ่งเป็นการเปิดปฏิบัติการเพิ่มเติมจากการจัดชุดทหารต้องแบบเดินเท้าเข้าหมู่บ้าน/ชุมชนรอบค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในห้วงที่ผ่านมา เพื่อแจกมอบถุงยังชีพอาหารแห้งบรรเทาความเดือดร้อน ให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด – 19

รวมถึงการจัดรถครัวสนามประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ แจกฟรี กินฟรี ตลอดเดือนเมษายน 2563 ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 30 เมษายน 2563 นี้

ทั้งนี้ ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนมณฑลทหารบกที่ 39 ได้ร่วมลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ พบปะพูดคุย มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด – 19 ให้ประชาชนได้รับรู้และเข้าใจ ด้วย

“39 โมบาย เดลิเวอรี่” เกิดจากจุดเริ่มต้นของน้ำใจเล็ก ๆ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ” ชาวพิดโลก ” ที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด – 19 ในเบื้องต้นได้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุไปบางส่วนแล้ว

โดย จัดน้องๆทหารต้นแบบ พร้อม” ขับขี่รถยนต์แทนม้า ” วิ่งแล่นไปในถนนเส้นทาง ทั้งคอนกรีต และทางดินที่ชุ่มแฉะไปด้วยฝน เข้าไปส่งมอบชุดอาหารแห้งให้กับประชาชน ถึงหน้าบ้านทุกหลังคาเรือน ที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อให้สามารถดำรงชีพต่อไปได้ ในสถานการณ์เช่นนี้

อีกทั้งเป็นการลดการรวมตัวของบุคคล ลดภาวะความเสี่ยงจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID – 19 ด้วย

error: Content is protected !!