วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

Grab ลายพราง

27 เม.ย. 2020
365

 

“39 Mobile Delivery ”
ส่งให้ถึงบ้าน!!

มทบ.39 ส่งทหาร ขี่”ม้าเร็ว” ขี่จยย.ส่ง ถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ให้ชาวบ้านที่เดือดร้อน และอยู่ในพื้นที่ยากลำบาก ถึงประตูบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มี ผู้สูงอายุ

ปฏิบัติการ “39 Mobile Delivery ” ส่ง ทหารต้นแบบ ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ส่ง อาหารแห้ง น้ำดื่ม ถึงบ้าน

พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 จัดชุด “39 โมบาย เดลิเวอรี่”

โดยใช้รถจักรยานยนต์ จำนวน 10 คัน นำข้าวสารอาหารแห้ง ออกเดินทางเข้าไปบ้านเรือนประชาชนในทุกถนนทุกเส้นทาง เพื่อส่งความสุขแจกจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ตำบลบ้านคลอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

ซึ่งเป็นการเปิดปฏิบัติการเพิ่มเติมจากการจัดชุดทหารต้องแบบเดินเท้าเข้าหมู่บ้าน/ชุมชนรอบค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในห้วงที่ผ่านมา เพื่อแจกมอบถุงยังชีพอาหารแห้งบรรเทาความเดือดร้อน ให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด – 19

รวมถึงการจัดรถครัวสนามประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ แจกฟรี กินฟรี ตลอดเดือนเมษายน 2563 ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 30 เมษายน 2563 นี้

ทั้งนี้ ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนมณฑลทหารบกที่ 39 ได้ร่วมลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ พบปะพูดคุย มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด – 19 ให้ประชาชนได้รับรู้และเข้าใจ ด้วย

“39 โมบาย เดลิเวอรี่” เกิดจากจุดเริ่มต้นของน้ำใจเล็ก ๆ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ” ชาวพิดโลก ” ที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด – 19 ในเบื้องต้นได้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุไปบางส่วนแล้ว

โดย จัดน้องๆทหารต้นแบบ พร้อม” ขับขี่รถยนต์แทนม้า ” วิ่งแล่นไปในถนนเส้นทาง ทั้งคอนกรีต และทางดินที่ชุ่มแฉะไปด้วยฝน เข้าไปส่งมอบชุดอาหารแห้งให้กับประชาชน ถึงหน้าบ้านทุกหลังคาเรือน ที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อให้สามารถดำรงชีพต่อไปได้ ในสถานการณ์เช่นนี้

อีกทั้งเป็นการลดการรวมตัวของบุคคล ลดภาวะความเสี่ยงจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID – 19 ด้วย

error: Content is protected !!