วันจันทร์, 3 ตุลาคม 2565

เปิด ครัวสนาม ภูเก็ต 17 ตำบล หลังล็อคดาวน์ สกัดคนติดเชื้อ “แม่ทัพภาค4 “นำ รถครัวสนาม มทบ.41- ร.15พัน1-ร.15พัน2 ทำอาหารแจก

27 เม.ย. 2020
274

 

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค4 ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่จัดตั้งโรงครัวสนาม บรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19

ที่โรงเรียนถลางพระนางสร้าง อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต จำนวน 6 ตำบล

สะพานหิน ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต จำนวน 8 ตำบล

และ ลานโลมา ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต จำนวน 3 ตำบล
โดยจะมีพี่น้องประชาชนได้รับบริการ 17,000 คน

โดย รถครัวสนาม จาก มณฑลทหารบกที่ 41 กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 และกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 15

ให้บริการประชาชน วันที่ 27-30 เมษายน 2563

ถือเป็นความร่วมมือ ระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ ส่งความช่วยเหลือไปถึงพี่น้องประชาชน หลังจากมีคำสั่งปิดเมือง เพื่อยับยั้งการกระจายของเชื้อในวงกว้าง โดยการปิดรอยต่อควบคุมการเคลื่อนย้ายทั้งบุคคล และยานพาหนะ จึงกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ด้านสิ่งของอุปโภคและบริโภค

แม่ทัพภาค 4 เดินทางมายัง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเชิงทะเล เพื่อรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์การแพร่ระบาด ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

พร้อมมอบสิ่งของอุปกรณ์เครื่องใช้ที่จำเป็นต่อการป้องกันตนเอง ให้แก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเชิงทะเล

ก่อนเดินทางมายังบริเวณจุดคัดกรองตามมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 เทศบาลตำบลเชิงทะเล บริเวณซอยบางเทา 1 เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่บริเวณจุดคัดกรอง

โดยมีการประสานความร่วมมือระหว่าง เทศบาลตำบลเชิงทะเล การปกครองส่วนท้องถิ่น ทหาร ตำรวจ และสาธารณสุข ซึ่งบริเวณพื้นที่บางเทา ถือเป็นพื้นที่ที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อขึ้นมาใหม่ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

โดยพบผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 ที่พบเพิ่มในวันนี้ เป็นผู้ป่วยที่พบในพื้นที่บางเทา และมีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยยืนยันรายก่อนหน้านี้ 1 ใน 4 พบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลมัสยิด

จากรายงานการติดเชื้อล่าสุด ปัจจุบัน จังหวัดภูเก็ตมีรายงานการติดเชื้อที่ 206 ราย อนุญาตให้กลับบ้านได้ 161 ราย กำลังรักษาพยาบาลอยู่ 45 ราย ในจำนวนนี้ อาการรุนแรง 4 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต ที่เหลืออาการอยู่ในเกณฑ์ที่ดี อยู่ระหว่างรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ 51 ราย

error: Content is protected !!