วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

การเมือง กลางสมรภูมิ โควิดฯ

27 เม.ย. 2020
383

 

“บิ๊กป้อม” เตรียม ยึดพรรค
ยึด เก้าอี้ หัวหน้าพรรค!
พปชร. ปลุกกระแส ปรับ ครม. มิย.

กลับมาอีกครั้ง….. กระแส ผลักดัน
“บิ๊กป้อม”นั่ง หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ….หลัง นั่ง เป็น ประธานกก.ยุทธศาสตร์พรรคฯ ….แต่รู้กันดีว่า เป็น “หัวหน้าพรรคเงา” มาตั้งแต่ต้น

อย่าลืมว่า พรรคพลังประขารัฐ เคยถูกเรียกว่า พรรค คสช.

จึงไม่แปลก ที่วันนี้ จะมีกระแสข่าวเปลี่ยนกก.บริหารพรรค เปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค จาก นายอุตตม สาวนายน และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ซึ่งไม่มีบทบาทจริง ในพรรค. เพราะ เป็น หัวหน้าพรรค และเลขาฯพรรคฯจำเป็น ที่ตอนแรกๆนั้น แกนนำ คสช. ผู้ก่อตั้งพรรค ยังเหนียม ไม่ยอมเปิดหน้า

ต่อมาก็ แค่ ส่ง บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์. ที่และเก้าอี้ รมว.กลาโหม เหลือรองนายกฯเก้าอี้เดียว เพื่อมาเป็น ประธานกก.ยุทธศาสตร์พรรคฯ ค่อยๆเปิดหน้า เปิดตัว ยึดพรรค

ที่ก่อนหน้านี้ มีชื่อ เสี่ยแฮ๊งค์ นายอนุชา นาคาศัย เป็น เลขาฯพรรค รวมทั้งชื่อ ผู้กองนัส ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ มือขวา บิ๊กป้อม

โดยกระแสข่าว อ้างถึง “เสธ.อ.”กดดันให้ นายอุตตม เขียนใบลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค

“เสธ.อ.” คนนี้ แม้ในข่าว จะไม่ระบุว่า เป็นใคร.

แต่ ในวงการทหาร สาย พปชร. คาดกันว่า หมายถึง พลเอก นายทหารนอกราชการ. อดีตทหารเสือราชินี น้องรัก พลเอกประยุทธ์ และ พลเอกประวิตร ที่มีบทบาทในการตั้งพรรค และ พลังดูด นั่นเอง

กระแสข่าว ในหน้าสื่อ วันนี้ ระบุถึงแผนการเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค พปชร.

โดยมี แกนนำ เคลื่อนไหว ทั้ง นายวิรัช รัตนเศรษฐ นายสุชาติ ชมกลิ่น นายอนุชา นาคาศัย แม้แต่ “อ.แหม่ม”นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ที่ต้องการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค และต้องการปรับคณะรัฐมนตรีใหญ่ในเดือนมิถุนายน

ข่าว “กรุงเทพธุรกิจ”ระบุว่า พล.อ.ประวิตร เป็นผู้บอกกล่าวด้วยวาจาด้วยตัวเอง กับนายอุตตม ว่า ขอให้ลาออกจากหัวหน้าพรรค และ ส่ง “เสธ.อ. “ไปกดดันให้ นายอุตตม เขียนใบลาออก

และต้องไม่ลืมว่า พี่ใหญ่ อย่าง พลเอกประวิตร ก็คือ ตัวแทน ของ พลเอกประยุทธ์ นั่นเอง

ไม่ต้อง นั่งหัวหน้าพรรค ก็เป็นเสมือน หัวหน้าพรรค ยึดทั้งพรรค อยู่แล้ว !!!

: ข่าวต้นฉบับ กรุงเทพธุรกิจ
https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/877944

error: Content is protected !!