วันศุกร์, 12 สิงหาคม 2565

วอน ข้ามที่จุดผ่านแดน!!

25 เม.ย. 2020
274

 

“บิ๊กตู่” ห่วง คนไทยข้ามแดนผิดกม. มากขึ้น พบ ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย จากมาเลเซีย แล้ว 920 คน
จากที่กลับมาทั้งหมด 2,681 ราย
สั้ง กอ.รมน.ภาค 4 ร่วมกันทำความเข้าใจให้กลับ ที่จุดผ่านแดนฯ และ ร่วมคณะกรรมการอิสลามฯ ดูแล พี่น้อง 3 จชต.ให้ปลอดภัยจากเชื้อ COVID – 19

พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกห. ประชุมร่วมกับ นขต.กห.และเหล่าทัพ เพื่อติดตามการบริหารจัดการมาตรการกักตัวควบคุมโรคของรัฐ ( State Quarantine ) ที่ ศาลาว่าการกลาโหม

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่าตั้งแต่ 18 – 24 เม.ย.63 มีคนไทยเดินทางผ่านแดนกลับจากมาเลเซีย รวม 2,681 ราย เดินทางโดยถูกกฎหมาย 1,761 ราย

และลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย 920 ราย โดยทั้งหมดต้องเข้าตรวจคัดกรองในทุกด่านชายแดนและส่งต่อกลับภูมิลำเนาเข้ากักตัวควบคุมโรคในสถานที่ที่แต่ละจังหวัดกำหนด ภายใต้การดูแลของสาธารณสุขและหลายหน่วยงานในพื้นที่

พล.อ.ชัยชาญ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กห. ได้ย้ำขอให้ กอ.รมน.ภาค 4 ( สน. ) ร่วมกันดูแลสร้างความเข้าใจ และขอความร่วมมือคนไทยที่ทยอยเดินทางกลับจากมาเลเซีย ผ่านจุดผ่านแดนเข้ามาตรการควบคุมโรคในภูมิลำเนาของตนที่แต่ละจังหวัดกำหนด

รวมทั้งดูแลผู้ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายด้วยหลักมนุษยธรรมและต้องเป็นไปตามมาตรการควบคุมโรคแห่งรัฐ

พร้อมทั้งขอให้ทำงานร่วมกับ คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด องค์กรปกครองท้องถิ่น กำนันและผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ สนับสนุนการดูแลพี่น้องชาวไทยมุสลิมในการปฏิบัติตน เพื่อป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID -19

error: Content is protected !!