วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

ยุค CoViD-19 ทหารปืนใหญ่ ฝึกแบบนี้ กันไปก่อนนะ!! สมมุติว่า ยิง !

23 เม.ย. 2020
752

 

การฝึกของทหาร ในยุค CoViD-19 ก็ใช้ Unit School ไปก่อน. ฝึกปากเปล่า ฝึกในหน่วย ฝึกแค่ท่าทาง ขั้นตอน ให้มีความชำนาญ และไม่ลืม ที่เคยฝึกมา เพราะช่วงนี้ งดการฝุก หมู่ ตอนหมวด ภาคสนามต่างๆ “บิ๊กแดง” สั่งให้ ฝึกในหน่วย ฝึกทบทวนความรู้ ในค่ายทหาร ไปก่อน

แถม ประหยัดงบ ฯในยุค ที่กองทัพโดนตัดงบฯ ได้ด้วย

พล.ร.6 จัดคอร์ส ทบทวน ความรู้-การฝึก ในหน่วยทหาร ในยุค CoViD ที่ทหาร ต้องงดการฝึกภาคสนาม งดการรวมตัวกันใกล้ชิด ในการฝึก

พลตรีอดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 ตรวจเยี่ยมการฝึก โรงเรียนในหน่วยทหาร (Unit School) ของหน่วยกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 106 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 6 และกองร้อยลาดตระเวนระยะไกลที่ 6 ณ สนามฝึกของหน่วย ภายในค่ายสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด

ตามนโยบายของผบ.ทบ. ที่ให้หน่วยปรับการจัดการฝึกในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หน่วยไม่สามารถจัดการฝึก เป็นปกติได้

จึงให้จัดการฝึกในรูปแบบการจัดตั้งโรงเรียนในหน่วยทหาร (Unit School) นำกำลังพลเข้ารับการฝึกทบทวนพื้นฐานทั้งเป็นบุคคลและเป็นหน่วยขนาดเล็ก เพื่อให้กำลังพลมีความรู้ตามตำแหน่งหน้าที่ มีความพร้อมสามารถปฏิบัติภารกิจได้ตลอดเวลา

พร้อม ให้กำลังใจแก่กำลังพลทุกนายให้มีความตั้งใจรับการฝึก มีความตระหนักรู้ และระมัดระวังตนให้ปลอดภัยจากการติดเชื้อโควิด-19 เพื่อให้มีความพร้อมในการออกช่วยเหลือประชาชนเมื่อได้รับคำสั่ง

error: Content is protected !!