วันอาทิตย์, 1 สิงหาคม 2564

ทัพภาค4 ติดตั้งไฟ และ ระบบเฝ้าตรวจชายแดน แล้ว พร้อมทำแนวป้องกันตลิ่งแม่น้ำสุไหงโก-ลก ตาม คำสั่ง “บิ๊กแดง” ….เผยยอด คนไทยเดินทางกลับเข้าประเทศแล้ว 2,005 คน ..ปลื้ม “นายกฯ”ชม รพ.พระมงกุฎฯ สร้าง หอผู้ป่วยความดันลบด้วยระบบ Fresh Air 100%

23 เม.ย. 2020
152

 

พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ประชุมผ่านระบบวีดิโอคอนเฟอเรนช์ กับผู้บังคับหน่วยทั่วประเทศ
ที่กองบัญชาการกองทัพบก

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. กล่าวถึงการปฏิบัติงานของกองทัพบกที่สนับสนุนนโยบายรัฐในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในหลายๆ ภารกิจ

ล่าสุด นายกรัฐมนตรีได้ฝากขอบคุณกองทัพบกโดยเฉพาะศูนย์บริหารสถานการณ์COVID-19 กองทัพบก กรมแพทย์ทหารบก และโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ที่ได้ร่วมกับภาคเอกชนจัดสร้างหอผู้ป่วยความดันลบด้วยระบบ Fresh Air 100 เปอร์เซ็นต์ ตามมาตรฐาน WHO สามารถรองรับผู้ป่วย COVID-19 ได้จำนวนมาก เป็นแห่งแรกของประเทศไทย

โดยดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อผ่านสถานการณ์ COVID-19 ไปแล้ว ยังสามารถนำมาใช้เป็นหอผู้ป่วยปลอดเชื้อในการรักษากำลังพลและครอบครัวตลอดจนประชาชนต่อไปได้

ที่ประชุมได้มีการรายงานถึงความคืบหน้าการอำนวยความสะดวกสำหรับการเดินทางกลับของคนไทย ที่ จุดผ่านแดนถาวร ตั้ง 18 เม.ย.เป็นต้นมา

มีคนไทยเดินทางกลับเข้าประเทศแล้ว 2,005 คน และเข้าสู่กระบวนการคัดกรองทางด้านสาธารณสุข

สำหรับในจังหวัดชายแดนภาคใต้
ซึ่ง พลเอกอภิรัชต์ ได้สั่งการให้ กองทัพภาคที่ 4 ดำเนินการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างตามแนวชายแดนตามช่องทางธรรมชาติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเฝ้าตรวจในเวลากลางคืน และขณะนี้ได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว

พลเอกอภิรัชต์ ได้สั่งการเพิ่มเติมให้กองทัพภาคที่ 4 พิจารณาสร้างแนวป้องกันตลิ่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติตลอดแนวแม่น้ำสุไหงโก-ลก เพื่อป้องกันการทรุดตัวของตลิ่ง ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของแนวเขตแดนในอนาคตได้

error: Content is protected !!