วันศุกร์, 2 มิถุนายน 2566

“นายกฯบิ๊กตู่” เดินจาก ตึกไทยคู่ฟ้า ไปประชุม ครม. แบบVTC ที่ตึกบัญชาการ1

21 เม.ย. 2020
643

 

หลัง ส่งจดหมาย เปิดผนึก ถึง 20’มหาเศรษฐีไทย ไปแล้ว ให้ส่งเป็น ไอเดีย แนวคิด มาเป็นเอกสาร ว่าจะทำอะไร เสนอ มา ยัน ไม่ได้ขอเงินบริจาค

“ประเทศไทยกำลังเผชิญสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 เป็นวิกฤตการณ์ร้ายแรงของประเทศ และของโลก ทำร้ายและทำลายชีวิต ความสัมพันธ์ทางสังคม และเศรษฐกิจ ไปพร้อมกัน อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

เป็นช่วงเวลาที่คนไทย และประเทศไทยต้องการความร่วมมืออย่างมากที่สุดจากทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มคนหรือองค์กรที่มีความรู้ ความสามารถมีความเข้มแข็ง จึงสื่อสารมายังท่านในฐานะเป็นผู้อาวุโสของสังคม

ผมซาบซึ้งใจ ที่หลายท่านได้ลงมือช่วยเหลือประชาชนไปแล้วหลายเรื่อง

แต่ผมต้องการขอให้ทุกท่านทำเพิ่มเติม โดยใช้ศักยภาพของท่านมาทำให้เกิดการช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องประชาชนคนไทยที่กำลังเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ผมขอให้ท่านทำเอกสาร นำเสนอสิ่งที่ท่านพร้อมจะทำเพิ่มเติม เพื่อช่วยเหลือพี่น้องคนไทย

“โดยผมไม่ขอรับเป็นเงินบริจาค แต่ผมขอให้ท่านลงมือทำโครงการที่จะออกไปช่วยเหลือประชาชนคนไทยทุกกลุ่มทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นการบรรเทาความทุกข์ร้อนของประชาชนทางด้านใดก็ตาม หรือด้วยวิธีการใดก็ตามขอให้เป็นการช่วยเหลือประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม”

รวมทั้งสิ่งใดที่ท่านเห็นว่ารัฐบาลจะช่วยอำนวยความสะดวก ให้กับโครงการนั้น. ได้ขอให้ท่านโปรดส่งมาให้ผมรับทราบภายในสัปดาห์หน้า ก็จะเป็นความกรุณาอย่างยิ่ง

จึงเรียนมาเพื่อพิจารณาและขอขอบพระคุณล่วงหน้ามา ณ ที่นี้ด้วย”

error: Content is protected !!