วันศุกร์, 12 สิงหาคม 2565

“บิ๊กตู่” ส่ง “บิ๊กกบ” เดินสายเยี่ยมด่านตรวจ แทน พร้อมมอบ หน้ากาก-Face Shield เครื่องดื่ม ให้ จนท. พร้อม ชื่นชม ให้กำลังใจ

20 เม.ย. 2020
216

 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะผอ.ศบค.โควิด-19 มอบหมายให้ พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด/หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (หัวหน้า ศปม.) เป็นผู้แทนฯ ตรวจเยี่ยมด่าน ควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อนำความห่วงใยไปมอบให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน

ที่ ด่านควบคุมฯ บริเวณ ถ.สุขสวัสดิ์ ใต้สะพานภูมิพล ด่านควบคุมฯ บริเวณ ถ.ราชพฤกษ์ และด่านควบคุมฯ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ถ.แจ้งวัฒนะ ฝั่งขาเข้า

พลเอก พรพิพัฒน์ ได้นำความห่วงใย และคำชื่นชมจาก พลเอกประยุทธ์ ไปมอบให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ

พร้อมทั้งได้มอบหน้ากากอนามัยชนิดผ้า และหน้ากากกันกระเด็นหรือ face sheild เพื่อสนับสนุนให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานอีกด้วย

ทั้งนี้ ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในเรื่องความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดเชื้อไปยังพื้นที่ต่าง ๆ รวมทั้งการคัดกรองบุคคลที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อให้อยู่ในพื้นที่ที่เหมาะสม เพื่อเป็นการดูแลประชาชนที่เดินทางเข้าออกระหว่างจังหวัด

โดยภายในด่านจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สำนักงานเขต และเจ้าหน้าสาธารณสุข รวมทั้งอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิ แอลกอฮอล์เจล หน้ากากอนามัย ที่จัดเตรียมไว้ป้องกันความปลอดภัย

สำหรับการปฏิบัตินั้น เจ้าหน้าที่จะมีการตั้งกรวยและป้ายสัญญาณไฟ เพื่อสุ่มเรียกรถโดยเฉพาะรถสาธารณะที่มีประชาชนโดยสารมาจำนวนมาก เพื่อคัดกรอง ตรวจวัดไข้ และซักถามประวัติการเดินทางจากพื้นที่หนึ่งไปยังอีกพื้นที่หนึ่ง

พร้อมกับแนะนำประชาชนในการใช้แอลกอฮอล์ เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย และสังเกตอาการตัวเอง หากมีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก แนะนำให้ไปพบแพทย์

error: Content is protected !!