วันจันทร์, 17 มกราคม 2565

ยกย่องชื่นชม “นักรบเสื้อกาวน์“ลุงป้อม” เยี่ยมให้กำลังใจพยาบาล

14 เม.ย. 2020
333

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์หลังต้องย้ายมาอยู่หอพัก CAT เพื่อใช้พื้นที่ รพ.สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 และ ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกฯเยี่ยมให้กำลังใจ บุคลากรทางการแพทย์ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่มาพักชั่วคราว ที่ อาคาร หอพักของ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน): CAT แจ้งวัฒนะ

โดยมี นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดีอีเอส. ต้อนรับ

พล.อ.ประวิตร ได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ที่ได้เข้าพักในอาคารหอพัก ซึ่ง CAT ได้เอื้อเฟื้อสถานที่ และจัดเตรียมไว้เป็นอย่างดีจำนวน 145 ห้อง (เข้าพักแล้ว25 ห้อง) พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก เพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้ได้รับความสะดวกสบายในการพักผ่อน ช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อระหว่างกัน โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางและค่าใช้จ่ายที่พัก ซึ่งจะทำให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์สามารถปฏิบัติงานได้ อย่างเต็มที่

พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรอง นายกฯเปิดเผยว่า
พล.อ.ประวิตร กล่าวยกย่องในความเสียสละของบุคลากรทางการแพทย์ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ทุกท่าน ที่ได้ทุ่มเท ดูแลผู้ป่วยโรคโควิด-19 ผู้ป่วยโรคมะเร็ง และโรคอื่นๆ ซึ่งต้องประสบกับความยากลำบากมากยิ่งขึ้นในการปฏิบัติงาน

พร้อมทั้งมอบกำลังใจให้ทุกท่านได้สามารถปฏิบัติหน้าที่ ที่มีความสำคัญยิ่งในการช่วยเหลือดูแลผู้ป่วย ให้มีความราบรื่น

พร้อมแสดงความห่วงใยขอให้ระมัดระวังดูแลตนเอง และบุคคลใกล้ชิดเนื่องด้วยทุกท่านล้วนเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยประชาชนและประเทศของเราให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้

พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวแสดงความขอบคุณ และชื่นชมทั้ง3 หน่วยงานได้แก่ ดีอี ,CAT และ รพ.จุฬาภรณ์ ที่ได้ร่วมมือกันในภาวะที่ประเทศต้องเผชิญกับสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ซึ่งเป็นไปตามนโยบายรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ต้องการให้หน่วยงานต่างๆทุกภาคส่วน สนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์

และเชื่อมั่นว่าจะมีหน่วยงานอื่นๆพร้อมที่จะให้ความร่วมมือสนับสนุน ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่เสมือนเป็น นักรบเสื้อกาวน์ ที่กำลังทำหน้าที่ปกป้องช่วยชีวิตผู้ป่วยให้รอดพ้นจากโรคโควิด-19 ในเวลานี้

error: Content is protected !!