วันอาทิตย์, 25 กันยายน 2565

“บิ๊กแดง” เตรียมบินลงใต้

13 เม.ย. 2020
263

“บิ๊กแดง” เตรียมบินลงใต้
ติดตาม คุมเข้ม
รับคนไทย จาก มาเลเซีย-อินโดฯ-อินเดีย กลับ
หลัง คนไทย จากอืนโดฯ กลับมาติดเชื้อเพียบ
เผย ทัพภาค4 ใช้พื้นที่
ยะลา นราธิวาส ปัตตานี สงขลา
67 แห่ง 2,495 ห้อง

พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมพื้นที่ กองทัพภาคที่4 เพื่อติดตามมาตราการป้องกันแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 หลังมีคนไทยในประเทศอินโดนีเซีย, กลุ่มต้มยำกุ้ง ประเทศมาเลเซีย เดินทางกลับไทย จำนวนมาก

พลตรี ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน. ภาค 4 สน.) กล่าวถึงมาตรการเตรียมรับคนไทยในจังหวัดชายแดนภาคใต้กลับประเทศว่า กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้าได้จัดเตรียมพื้นที่ควบคุมโรคหรือ local quarantine เพื่อกักตัวคนไทยที่เดินห่างจากต่างประเทศเข้ามาในพื้นที่ 4จังหวัดและบางอำเภอในจังหวัดสงขลา รวมทั้งหมด 67 แห่งจำนวน 2,495 ห้อง

ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานข้อมูลระหว่างกระทรวงต่างประเทศ สถานทูต กงสุลประเทศปลายทาง รวมถึงการเตรียมความพร้อมของจังหวัดในพื้นที่รองรับ

และ จากการประเมินเบื้องต้น จะมีคนไทยที่ตกค้างหลังจากมีการประกาศปิดพรมแดนในประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นกลุ่มใหญ่ที่สุด

รองลงมาคือ อินโดนีเซีย และอินเดีย โดยความพร้อมในการรับคนเข้ามาแต่ละวัน จาก 3 ด่าน รวมแล้วประมาณ 300 คน ซึ่งต้องรอดูประกาศว่าจะมีการเปิดพรมแดนเมื่อใดอีกครั้ง

นอกจากนั้นยังมีกลุ่มคนที่เดินทางข้ามไปข้ามมาตามช่องทางธรรมชาติหรือคนที่หลบหนีเข้าเมือง เราก็ต้องเฝ้าระวังและหามาตรการในการควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 เช่นกัน

error: Content is protected !!