วันอังคาร, 16 สิงหาคม 2565

ส่อง….หอพัก CAT สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ

12 เม.ย. 2020
1028

ส่อง….หอพัก CAT สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ ที่จะใช้เป็นรองรับ แพทย์ พยาบาล จนท.โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ฯ…ที่ต้องแยกมาอยู่ รักษาผู้ป่วยมะเร็ง …หลังจาก รพ.ถูกใช้เป็น พื้นที่ รองรับ ผู้ป่วย โควิด-19…”บิ๊กป้อม” เตรียมไปตรวจ พื้นที่ อังคาร นี้

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม :DES เปิดเผยว่า ตามที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้หน่วยงานต่าง ๆ สนับสนุนการปฎิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์อย่างเต็มที่ เพื่อรับมือกับโรคโควิด-19 นั้น

กระทรวงดีอีเอส. ได้จัดสถานที่พักให้กับบุคลากรทางการแพทย์

โดย บมจ.กสท โทรคมนาคม (CAT) ได้มอบอาคารหอพัก CAT สำนักงานใหญ่ ถ.แจ้งวัฒนะ จำนวน 145 ห้อง เป็นสถานที่พักชั่วคราว สำหรับแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ฯ โดยเฉพาะกลุ่มที่ดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็ง ซึ่งมีจำนวนมาก

เพื่อ แยกจากกลุ่มที่ต้องดูแลผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ใช้หอพักของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เป็นที่พัก เพื่อลดความเสี่ยง จากการติดเชื้อของบุคลากรการแพทย์ทั้ง 2 กลุ่ม ที่ต้องพักอาศัยร่วมกัน และช่วยอำนวยความสะดวกให้ทุกคนได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ไม่ต้องเดินทางยามวิกาล โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ซึ่งขณะนี้มีผู้เข้าพักแล้ว 25 ห้อง

ห้องพักของ CAT เป็นห้องพักขนาดมาตรฐาน มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน เช่น เตียง ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า พร้อมระบบคีย์การ์ด และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

รวมทั้งจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลด้านสุขลักษณะ ความสะอาด และฆ่าเชื้อตามหลักสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดอีกด้วย

ทั้งนี้ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมการจัดเตรียมที่พักดังกล่าว พร้อมกับให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ในวันอังคารที่ 14 เม.ย.63

error: Content is protected !!