วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

กลาโหม-เหล่าทัพ ผนึกกำลังสู้ โควิด

12 เม.ย. 2020
251

กลาโหม-เหล่าทัพ ผนึกกำลังสู้ โควิดฯเผย ทบ.ร่วมเอกชน ผลิตห้องผู้ป่วยแรงดันต่ำ Mobile Isolated Room ช่วยผู้ติดเชื้อ ที่ 3 จ.ใต้ 200 หน่วย …นายกฯ”ขอบคุณทหาร ร่วมบริจาคโลหิต กว่า 1 ล้าน มิลลิลิตร

พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และ พลเอก ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกลาโหม ประชุมร่วมกับเหล่าทัพ ที่ ศาลาว่าการกลาโหม เพื่อติดตามการดำเนินงานของกองทัพในการสนับสนุน สธ. แก้ปัญหาโรคระบาด COVID- 19

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กลาโหม เปิดเผยว่า ได้รับทราบรายงานความร่วมมือของกำลังพลทหารจากทุกเหล่าทัพ ที่เข้าร่วมบริจาคโลหิตให้กับสภากาชาดไทยไปแล้ว ปริมาณกว่า 1 ล้าน มิลลิลิตร
และมีแผนหมุนเวียนกำลังพลทหารจากทุกเหล่าทัพทั่วประเทศ ทยอยบริจาคโลหิตต่อเนื่องกันไป เพื่อลดภาวะการขาดแคลนโลหิตสำหรับผู้ป่วยทั่วประเทศในภาวะการระบาดของโรค

พร้อมกับรับทราบ ความคืบหน้าการจัดสร้างห้องแยกผู้ป่วยแรงดันต่ำ ( Mobile Isolated Room for Patient ) โดยความร่วมมือระหว่าง กรมแพทย์ทหารบก วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และบริษัท อิตาเลียนไทย จำกัด ( มหาชน ) ที่ร่วมกันออกแบบ พัฒนาและจัดสร้างขึ้น สนับสนุนโรงพยาบาลต่างๆ สำหรับแยกผู้ป่วยติดเชื้อทางเดินหายใจ ซึ่งอยู่ระหว่างเร่งการผลิตจำนวนเกือบ 200 ห้อง

พล.อ.ชัยชาญ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กห. ได้รับทราบการดำเนินงานของทุกเหล่าทัพและชื่นชมกำลังพลทุกนาย ที่เสียสละร่วมบริจาคโลหิตเพื่อต่อชีวิตพี่น้องประชาชนที่ป่วยเจ็บในยามวิกฤตภัยปัจจุบัน

พร้อมทั้งขอบคุณในความร่วมมือที่แสดงถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันของทั้ง 3 หน่วยงาน ที่ร่วมกันพัฒนาสร้างสรรค์ห้องแยกผู้ป่วยแรงดันต่ำ สนับสนุนโรงพยาบาลต่างๆ

นายกฯ ขอให้เร่งผลิตและพิจารณาความเร่งด่วนสนับสนุนให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่ 3 จ.ชายแดนใต้ ก่อน เพื่อรองรับการดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ที่ประสบปัญหาการติดเชื้อมากขึ้น

ทั้งนี้ พลเอก ชัยชาญ ย้ำขอให้ทุกเหล่าทัพประสานและทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว สนับสนุน สธ.รับมือกับการระบาดของโรคที่เกิดขึ้นทั่วประเทศเป็นวงกว้าง

โดยเฉพาะการบริหารจัดการพื้นที่ซึ่งต้องการความร่วมมือ ความรับผิดชอบและความเข้าใจจากทุกคนในชุมชนอย่างมาก ตามมาตรการต่างๆที่รัฐกำหนด เพื่อให้เราสามารถควบคุมและหยุดการแพร่ระบาดของโรคร้ายให้ได้ในที่สุด

…….

error: Content is protected !!