วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

เร่งหา โรงแรม-ที่พัก อีกกว่า3,500 ห้อง ทำState Quarantineคนไทยที่จะกลับจากตปท. อีกเพียบ!!

11 เม.ย. 2020
224

“บิ๊กช้าง” ประชุม ติดตามผลการทำงาน หลัง กักตัว 768 คนไทย
ทั้งที่ อาคารรับรองสัตหีบของ ทร. รร.การบินกำแพงแสน ของ ทอ. และโรงแรม The Patra , Elegant Airport , Ambassdor

พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และ พลเอกณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกลาโหม เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเหล่าทัพ ร่วมประชุมหารือรองรับการดูแลคนไทยจากต่างประเทศ ที่ทยอยเดินทางกลับอย่างต่อเนื่อง เพื่อเข้ามาตรการและระบบกักตัวควบคุมโรคของรัฐ ( State Quarantine ) ที่กำหนด

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า โดยสรุป สถานการณ์ของการกักตัวควบคุมโรคปัจจุบัน มีผู้เข้ารับการควบคุมโรค จำนวน 768 ราย ในพื้นที่พักรับรองสัตหีบของ ทร. โรงเรียนการบินกำแพงแสน ของ ทอ. และโรงแรมอีก 4 แห่งใน กทม. คือ The Patra , Elegant Airport , Ambassador

พร้อมทั้งหารือสรุปการบูรณาการความร่วมมือกันระหว่าง กห. สธ. กทม. สถาบันการศึกษา รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและภาคเอกชน เพื่อเตรียมการระบบบริหารจัดการการกักตัวควบคุมโรครองรับคนไทยจากต่างประเทศที่กำลังทยอยเดินทางกลับมาจำนวนมาก ทั้งด้านงานอำนวยการ ด้านการรักษาความปลอดภัย ด้านการควบคุมและป้องกันโรค ด้านการรักษาพยาบาล และด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมและสุขอนามัยในบริเวณสถานที่ควบคุม

โดยกำหนดร่วมกันเร่งจัดหาและเตรียมโรงแรมของภาคเอกชนหลายแห่ง ทั้งใน กทม.และภูมิภาค ที่ประสงค์และมีความพร้อมด้านสาธารณสุข จำนวนอย่างต่ำกว่า 3,500 ห้อง รองรับการหมุนเวียนเข้าพักกักควบคุมโรคของคนไทยจากต่างประเทศจากทุกเที่ยวบิน

ทั้งนี้ สธ.ได้จัดเตรียมโรงพยาบาล เพื่อจับคู่กับโรงแรมแต่ละแห่งรองรับกรณีมีผู้ป่วยเจ็บเกิดขึ้น

พร้อมกันนี้ หน่วยงานของแต่ละเหล่าทัพ และตำรวจ ร่วมสนับสนุนจัดเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมกับ สธ.ดูแลรักษาพยาบาล รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ควบคุมของแต่ละโรงแรม ตลอด 24 ชม.ต่อเนื่องกันไปจนถึงการอำนวยความสะดวกส่งตัวกลับบ้าน

ทั้งนี้ ขอให้ร่วมกันทำความเข้าใจกับคนไทยที่เดินทางกลับ ได้ร่วมรับผิดชอบต่อตนเองและสังคมตามมาตรการที่รัฐกำหนด

และขอให้ครอบครัวของผู้ที่เข้ารับการกักตัวควบคุมโรค ไม่ต้องกังวล โดยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะร่วมกันดูแลและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อความปลอดภัยของเราคนไทยทุกคน

error: Content is protected !!