วันอังคาร, 16 สิงหาคม 2565

“ผบ.สูงสุด”เผย “นายกฯ ยังไม่ขยายเวลาเคอร์ฟิว แต่ยัง ไม่ควรวางใจสถานการณ์โควิด-19 แม้ตัวเลข ผู้ ติดเชื้อรายวันลดลง/ เย็นนี้ นายกฯ ออกแถลงการณ์ รายงานสถานการณ์

10 เม.ย. 2020
391

 

พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.)กล่าวภายหลังนำข้าราชการและ บุคคลากร กองทัพไทย เข้าบริจาคเลือดที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เพื่อสนับสนุน การสำรองเลือดช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ว่า ขณะนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้ออาจจะลดลง แต่สถานการณ์แการแพร่ระบาดยังคงอยู่ ขอให้ประชาชนอย่านิ่งนอนใจ

ส่วนแผนบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน ในช่วงประเพณีสงกรานต์ที่กำลังมาถึงนั้น ยังไม่มีแผนการขยายช่วงเวลาเคอร์ฟิว เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมให้ความสำคัญเรื่องเศรษฐกิจของประเทศด้วยเช่นกัน

แต่ขอให้ประชาชนยึดแนวทางปฏิบัติตามประกาศของทางการอย่างเคร่งครัด ลดการติดต่อ ลดการเดินทาง เพราะช่วงที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อยังไม่นิ่ง ขณะที่จำนวนผู้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ กลับเพิ่มจำนวนขึ้น ขอย้ำว่า เจ้าหน้าที่จะยังคับใช้กฎหมายเต็มที่ เพื่อความสงบเรียบร้อย

ส่วนมาตรการห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ด้วยว่า เป็นอำนาจบริหารของผู้ว่าราชการจังหวัด เชื่อว่า ผู้ว่าแต่ละจังหวัด จะใช้ดุลยพินิจ ตามความเหมาะสม ของกายภาพสังคมในพื้ที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมฝากถึงกลุ่มบริษัท ห้าง ร้าน ต่างๆ ด้วยว่า ขอให้รักษาแนวทางมาตรการทำงานที่บ้านไปอีกระยะ ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณะสุข เพื่อลดความเสี่ยงการแรพ่ระบาดของโรค และขอให้ประชาชนติดตามข่าวสาร สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 รวมถึงการป้องกันต่างๆ อยู่เสมอ

วันนี้ นายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย หลัง 18.00 น. ชี้แจงแนวทางปฎิบัติ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยไม่มีออกมาตรการใหม่

error: Content is protected !!