วันเสาร์, 29 มกราคม 2565

4 ห่วง ของ นายกฯ

 

“รองผบ.ทบ.” ยัน “บิ๊กตู่”
จะไม่ประกาศเคอร์ฟิว 24 ชม. เพราะห่วงคน 4กลุ่ม ทั้ง คนแก่อยู่ตามลำพัง,
คนป่วยติดเตียง-คนพิการ- คนหาเช้ากินค่ำ/ ส่ง รองผอ.รมน.จังหวัด ฝ่ายทหาร ตามเข็คยอด แจกหน้ากากหลายล้านชิ้น

มีรายงานข่าวว่า พลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์ รอง ผบ.ทบ. ที่ไปช่วยงานที่ ศบค. เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก ที่ กองบัญชาการกองทัพบก

โดยระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานศบค. จะไม่ประกาศห้ามออกนอกเคหสถาน ตลอด 24 ชั่งโมง

เนื่องจากเป็นห่วงบุคคล 4 ประเภทคือ
1.คนแก่อยู่ตามลำพัง,
2.คนป่วยติดเตียง,
3.คนพิการ,
4.คนหาเช้ากินค่ำ

พล.อ.ณัฐพล ได้ย้ำข้อสั่งการของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ว่า สั่งการให้ แม่ทัพภาค ผู้บัญชาการมณฑลทหารบก รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ระดับจังหวัด หรือ รอง ผอ.กอ.รมน.ฝ่ายทหาร สามารถใช้ สัสดีจังหวัด,สัสดีอำเภอ ในการขับเคลื่อนการปฏิบัติได้

สำหรับการตรวจสอบการแจกจ่ายหน้ากากอนามัยของรัฐบาล วันนี้จะมีแจกจ่ายหน้ากาก ของกระทรวงสาธารณสุข( สธ.)จำนวน 4 ล้านชิ้น,กระทรวงมหาดไทย( มท.)จำนวน 1 ล้านชิ้น และในวันที่ 9 เม.ย.จะมีหน้ากาก N95 มาจากสิงคโปร์ จำนวน 2 แสนชิ้น

เพื่อแจกจ่ายให้บุคคลากรทางการแพทย์ ตามโรงพยาบาลต่างๆ มีการลงวันที่ในการส่งให้ รพ. ขอให้ รอง ผอ.กอ.รมน.ฝ่ายทหาร หรือ สัสดีในพื้นที่ บันทึกภาพถ่ายในการส่งมอบของ โรงพยาบาลที่ได้รับเพื่อจะยืนยันว่ามีการใช้จริง

ส่วน จากการตรวจกำลังพลที่ผ่านเข้า-ออก หลังเวลา 21.00 น.ไม่มีการรายงานว่ามีการตรวจพบ ขอให้หน่วยที่รับผิดชอบพิจารณาผู้รับผิดชอบให้เหมาะสมด้วยและ ขอให้ ผบ.หน่วยทุกหน่วย ได้นำข้อสั่งการของ ผบ.ทบ.ไปศึกษาในรายละเอียดเพื่อนำไปสู่การปฏิบัติต่อไป

error: Content is protected !!