วันอาทิตย์, 16 มกราคม 2565

โควิดฯ วาระแห่งชาติ

07 เม.ย. 2020
150

 

“นายกฯบิ๊กตู่” แถลง หลังประชุม ครม. มีมติยก สถานการณ์การแพร่ระบาดของCoViD-19 เป็น วาระแห่งชาติ. ที่ รัฐบาลให้ความสำคัญ เร่งด่วนที่สุด โดย ยืนยันจะควบคุมการใช้จ่ายงบประมาณ ให้เป็นไปอย่างถูกต้อง คุ้มค่า. เผย แม้บางกระทรวง ต้องการ แต่ ก็ยังอนุมัติให้ไม่ได้ หากไม่เป็นไปตามกม. ก็อันตราย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า รัฐบาลยืนยันเจตนารมณ์อันแน่วแน่ ในการรักษาสุขภาพของประชาชนไทย จึงขอความร่วมมือจากประชาชน

สิ่งใดที่ภาครัฐยังเป็นปัญหาอยู่ ก็ขอให้เห็นใจรัฐบาลนิดหนึ่งเพราะมีคนจำนวนมาก

และในส่วนประชาชนก็มีคนก็มีจำนวนมาก เดินทางกลับเข้าประเทศ การ quarantine ทั้งของรัฐ ทั้งของท้องถิ่น มีอีกหลายมาตรการออกมา ต้องบูรณาการหน้างานให้ดี วันนี้การเข้าประเทศสั่งการให้ทยอยเดินทางการเข้าเป็นผลัดๆ เป็นเที่ยวบิน เพื่อง่ายต่อการส่งต่อ quarantine

“เราได้ประกาศให้โควิดเป็นวาระแห่งชาติ “

ยินดีรับข้อสังเกตจากทุกหน่วยงาน ทุกภาคธุรกิจ ขอให้เห็นใจรัฐบาลด้วย บางอย่างช่วยเหลือรัฐได้ก็ขอความกรุณาเถอะครับ ช่วงที่ผ่านมา ปี 61-62 ประกอบกิจการมีกำไรต่างๆ มากพอสมควร ช่วงที่มีโควิดนี้ ต้องดูว่าผลประกอบการปี 61 -62 เป็นอย่างไร ตามวงรอบของบัญชี

ถ้าพิสูจน์ชี้แจงได้ว่าเป็นผลกระทบจากโควิด รัฐบาลก็ยินที่จะดูแลแก้ไขให้ในส่วนงบประมาณเยียวยา ทั้งแรงงาน และผู้ประกอบการ แต่ถ้าเหมากันทั้งหมดเท่าไหร่ก็รับไม่ไหว งบประมาณที่มีอยู่ก็จำกัดอยู่แล้ว รัฐบาลยินดีรับฟังทุกความคิดเห็นสิ่งที่ขับเคลื่อน โดยผมผู้นำรัฐบาลได้ให้นโยบายไป ส่วนราชการ รองนายกฯ เสนอความต้องการขึ้นมา”

error: Content is protected !!