วันอังคาร, 16 สิงหาคม 2565

ตำรวจ ใช้ โมเดล สัตหีบ ใช้ โมเดล ทหารเรือ

07 เม.ย. 2020
337

 

“บิ๊กแป๊ะ”เผย “นายกฯบิ๊กตู่” สั่ง ตำรวจ เตรียมพื่นที่รองรับ “กักตัว”-รพ.สนาม เลยมาดูงาน ที่ ศูนย์พักรับรองเฝ้าระวังอาคารรับรอง ทร.สัตหีบ เพื่อใช้เป็น ต้นแบบ ในการดูแลกักตัว ที่ รพ.ตำรวจ และ อีกหลายพื้นที่ของตำรวจ พร้อมให้กำลังใจและมอบ เจล เครื่องมือ ชุดPPE ให้

พล.ต.อ.จักร์ทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ และคณะแพทย์จาก รพ.ตำรวจ เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาตรวจเยี่ยมศูนย์เฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ อาคารรับรอง ทร.สัตหีบ จ.ชลบุรี

โดยได้ประชุมร่วมในการดูศักยภาพและแนวทางการเฝ้าระวังคนไทยที่เดิน ทางกลับมาจาก 17 ประเทศ ก่อนถูกนำตัวมากักกันเพื่อเฝ้าระวังเป็นเวลา 14 วัน จำนวน 264 คน

ทั้งนี้เพื่อดูโครงสร้างและวิธีการเฝ้าระวัง การควบคุม เพื่อนำไป ใช้เป็นต้นแบบในการปรับใช้ในการรองรับผู้ป่วยและผู้เฝ้าระวังในส่วนรับผิดชอบของสำนักงานตำรวจแห่ง ชาติ

โดยมี พล.ร.ท.วรา แทนขำ ผบ.ฐานทัพเรือสัตหีบ พร้อมคณะร่วมต้อนรับและบรรยายสรุป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักร์ทิพย์ ผบ.ตร.ได้มอบอุปกรณ์น้ำยาฆ่าเชื้อ เจลล้างมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ และชุด PPE ให้กับเจ้าหน้าที่ฐานทัพเรือสัตหีบเพื่อใช้ในการปฏิบัติการดูแล และผู้เฝ้าระวัง

ก่อนจะเดินทางต่อเพื่อไปดูจุดตรวจสาธารณสุข สาย 3 อ.บ้านฉาง จ.ระยอง และจะเดินทางต่อไปยังพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

พล.ต.อ.จักร์ทิพย์ กล่าวว่าได้รับคำสั่งการจาก พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เพื่อเดินทางมาให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติ ณ ศูนย์เฝ้าระวังอาคารรับรองสัตหีบ จ.ชลบุรี เนื่องจากมีภารกิจการในนำตัวคนไทยมาเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง

พร้อมทั้งส่งมอบสิ่งของที่จำเป็นเพื่อให้ทางศูนย์ไว้นำไปใช้ประโยชน์ด้วย

นอกจากนี้ยังจะเป็นการมาดูข้อมูลโครงสร้างของศูนย์ฯ ทั้งวิธีการปฏิบัติ การเฝ้าระวัง และการตรวจอาการของแพทย์ โดยได้นำคณะแพทย์จาก รพ.ตำรวจ มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อนำไปเป็นต้นแบบในการปรับใช้ในการรองรับผู้ป่วย และผู้ถูกเฝ้าระวังในส่วนรับผิดชอบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ซึ่งปัจจุบันจะมีการจัดเตรียมความพร้อมไว้ที่ รพ.ตำรวจ เป็นหลัก และอาจมีการเปิดพื้นที่สำรอง ณ ศูนย์พักฟื้นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ขณะที่พื้นที่บริเวณตะเข็บชายแดนก็ได้มีการสรรหาพื้นที่ที่เหมาะสมเพื่อใช้ในการรองรับผู้ป่วย ผู้ถูกเฝ้าระวัง และคณะแพทย์ ซึ่งจะต้องทำการแยกพักเพื่อความปลอดภัยในการติดเชื้อด้วย

error: Content is protected !!