วันอังคาร, 16 สิงหาคม 2565

กากี ตำรวจ กากี ทหารเรือ และ โมเดล สัตหีบ

07 เม.ย. 2020
452

 

“บิ๊กแป๊ะ” ผบ.ตร. บุกถิ่นทหารเรือ.ตรวจเยี่ยม ศูนย์พักรับรองเฝ้าระวังอาคารรับรอง ทร.สัตหีบ เพื่อใช้เป็น ต้นแบบ ในการดูแลกักตัว ที่ รพ.ตำรวจ และ อีกหลายพื้นที่ของตำรวจ พร้อมมมอบ อุปกรณ์ เจล เครื่องมือ ชุดPPE ให้ ทหารเรือ หลัง “บิ๊กตู่” สั่งการ

พล.ต.อ.จักร์ทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ และคณะแพทย์จาก รพ.ตำรวจ เดินทางด้วยเฮลิคอปแตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาตรวจเยี่ยมศูนย์เฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ อาคารรับริง ทร.สัตหีบ จ.ชลบุรี

โดยได้ประชุมร่วมในการดูศักยภาพและแนวทางการเฝ้าระวังคนไทยที่เดิน ทางกลับมาจาก 17 ประเทศ ก่อนถูกนำตัวมากักกันเพื่อเฝ้าระวังเป็นเวลา 14 วัน จำนวน 264 คน

ทั้งนี้เพื่อดูโครงสร้างและวิธีการเฝ้าระวัง การควบคุม เพื่อนำไป ใช้เป็นต้นแบบในการปรับใช้ในการรองรับผู้ป่วยและผู้เฝ้าระวังในส่วนรับผิดชอบของสำนักงานตำรวจแห่ง ชาติ

โดยมี พล.ร.ท.วรา แทนขำ ผบ.ฐานทัพเรือสัตหีบ พร้อมคณะร่วมต้อนรับและบรรยายสรุป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักร์ทิพย์ ผบ.ตร.ได้มอบอุปกรณ์น้ำยาฆ่าเชื้อ เจลล้างมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ และชุด PPE ให้กับเจ้าหน้าที่ฐานทัพเรือสัตหีบเพื่อใช้ในการปฏิบัติการดูแล และผู้เฝ้าระวัง

ก่อนจะเดินทางต่อเพื่อไปดูจุดตรวจสาธารณสุข สาย 3 อ.บ้านฉาง จ.ระยอง และจะเดินทางต่อไปยังพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

พล.ต.อ.จักร์ทิพย์ กล่าวว่าได้รับคำสั่งการจาก พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เพื่อเดินทางมาให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติ ณ ศูนย์เฝ้าระวังอาคารรับรองสัตหีบ จ.ชลบุรี เนื่องจากมีภารกิจการในนำตัวคนไทยมาเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง

พร้อมทั้งส่งมอบสิ่งของที่จำเป็นเพื่อให้ทางศูนย์ไว้นำไปใช้ประโยชน์ด้วย

นอกจากนี้ยังจะเป็นการมาดูข้อมูลโครงสร้างของศูนย์ฯ ทั้งวิธีการปฏิบัติ การเฝ้าระวัง และการตรวจอาการของแพทย์ โดยได้นำคณะแพทย์จาก รพ.ตำรวจ มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อนำไปเป็นต้นแบบในการปรับใช้ในการรองรับผู้ป่วย และผู้ถูกเฝ้าระวังในส่วนรับผิดชอบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ซึ่งปัจจุบันจะมีการจัดเตรียมความพร้อมไว้ที่ รพ.ตำรวจ เป็นหลัก และอาจมีการเปิดพื้นที่สำรอง ณ ศูนย์พักฟื้นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ขณะที่พื้นที่บริเวณตะเข็บชายแดนก็ได้มีการสรรหาพื้นที่ที่เหมาะสมเพื่อใช้ในการรองรับผู้ป่วย ผู้ถูกเฝ้าระวัง และคณะแพทย์ ซึ่งจะต้องทำการแยกพักเพื่อความปลอดภัในการติดเชื้อด้วย

error: Content is protected !!