วันศุกร์, 22 กันยายน 2566

BRN เล่นเกมหาเสียง เมื่อเจอCoViDรุกประชิด?!

06 เม.ย. 2020
499

 

“แม่ทัพภาค4”ยัน กองทัพไม่ยุติการปฏิบัติการบังคับใช้กม.ในพื้นที่ ชายแดนใต้ !!
โฆษก กอ.รมน.ภาค4” ซัด BRN ออกแถลงการณ์ เรียกคะแนน ว่าจะยุติการก่อเหตุ ช่วง CoViD-19 ระบาด อ้างเพื่อเปิดทางช่วยประชาชน “ปาตานี”…ชี้ เพราะ 16ที่ผ่านมา BRN ใช้ความรุนแรง ทำร้ายผู้บริสุทธ์ิมาตลอด ไม่เคยหยุด … แม่ทัพภาค4 ยัน ชายแดนใต้ ไม่ใช่สนามรบ ไม่มีการรบ มีแต่การ บังคับใช้กม.ไม่ยุติปฏิบัติการทางทหาร

พลตรี ปราโมทย์ พรหมอินทร. โฆษกกอ.รมน.ภาค4 กล่าวว่า ตลอด16ปีที่ผ่านมา รัฐใช้มาตรการทางกฏหมายต่ออาชญากร ที่ได้ก่ออาชญากรรมสร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนทุกเชื้อชาติ ศาสนา เพื่อนำอาชญากรเข้าสู่กระบวนการทางกฏหมาย เพื่อคืนความยุติธรรมให้เหยื่อของความรุนแรง

ดังนั้นไม่ว่า จะเกิดภัยพิบัติใดๆขึ้นก็ตาม. นอกจากรัฐจะต้องเข้าช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ โดยไม่เลือกปฏิบัติแล้ว ยังจำเป็นต้องยึดหลักการบังคับใช้กฏหมายเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยภายในประเทศโดยไม่สามารถละเว้นการปฏิบัติได้” โฆษก กอ.รมน.ภาค4 กล่าว

“ที่ผ่านมาBRN ไม่เคยทำอะไรเพื่อประชาชนเลยนอกจากใช้ความรุนแรงต่อชีวิตและทรัพย์สิน แล้วมาแสวงประโยชน์จากภัยโควิดเพื่ออ้างความชอบธรรมว่าทำเพื่อประชาชนคงไม่ได้”โฆษก กอ.รมน.ภาค4 กล่าว

ทั้งนี้ พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค4/ผอ.รมน.ภาค4 ระบุว่า พื้นที่3 จ.ชายแดนใต้ ไม่ใช่สนามรบ ที่นี่ ไม่มีการรบ มีแต่การบังคับใช้กม. กับผู้ที่ทำผิดกฏหมาย เพื่อความสงบเรียบร้อยจึงไม่สามารถละเว้น การปฎิบัติหน้าที่ได้

ทั้งนี้ BRNได้แถลงผ่าน YouTube โดย นายอับดุลการิม คอลิบ โฆษก หรือ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ BRNเมื่อวันที่ 3 เม.ย. 2563โดย ประกาศหยุดปฏิบัติการ ในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ สืบเนื่องมาจากโควิด-19

โดยระบุว่า ปัจจุบันนี้ จำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตนับวันก็ยิ่งมากขึ้น และคาดการณ์ว่าจำนวนเหล่านี้จะเพิ่มขึ้นอีก เรียกร้องประชาชนปาตานีเอาจริงเอาจังกับมาตรการการป้องกันการแพร่ขยายเชื้อโรค และรู้ว่าประชาชนเดือดร้อนและภาวะฉุกเฉิน และทหารก็ยกระดับของปฏิบัติการ ตรวจค้น การปิดล้อมบ้านของผู้ต้องสงสัย

BRN จะยุติปฏิบิติการทุกรูปแบบเพื่อเปิดช่องทางให้แก่ความช่วยเหลือทางมนุษยธรรม โดยตระหนักว่า ณ เวลานี้ ศัตรูหลักของมนุษยชาติ ตราบใดที่ BRN ไม่ได้รับการโจมตีจากฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐบาลไทย

error: Content is protected !!