วันอังคาร, 16 สิงหาคม 2565

ซ้ำเติม !!!

 

“โฆษกกลาโหม” เผย ฝ่ายความมั่นคง ห่วง การแชร์ข่าวเท็จ ไม่สร้างสรรค์ เสียดสี โทษกันไปมา สร้างความโกรธ เกลียด แตกแยก กันในสังคม จะทำสถานการณ์โควิดฯ เลวร้ายลง ..เผย “บิ๊กตู่” ขอให้ประชาชนทุกคนต้องหนักแน่น มีความรับผิดชอบตนเองและสังคม ร่วมฝ่าวิกฤตภัย


พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กลาโหม กล่าวว่า ฝ่ายความมั่นคงมีความกังวลกับสถานการณ์การบิดเบือนข้อมูล การให้ข้อมูลอันเป็นเท็จ และไม่สร้างสรรค์ที่มีมากขึ้นในปัจจุบัน

ท่ามกลางวิกฤตสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID – 19 โดยอาจเกิดจากการได้รับข้อมูลไม่ถูกต้องครบถ้วน ความไม่ตั้งใจ

หรืออาจมีความตั้งใจ ต้องการเสียดสี โทษกันไปมา สร้างความโกรธเกลียด แตกแยกและไม่พอใจกันในสังคมก็ตาม

ซึ่งการนำเสนอข้อมูลดังกล่าวผ่านสื่อต่างๆ ไม่เป็นผลดีอย่างมากและทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง

ท่ามกลางความพยายามและความตั้งใจของทุกภาคส่วน ที่กำลังร่วมกันนำพาประเทศและเพื่อนร่วมชีวิตทุกคนให้สามารถฝ่าวิกฤตภัยครั้งนี้

ฝ่ายความมั่นคง ขอทำความเข้าใจร่วมกันว่า รัฐบาลยังคงระบบบริหารราชการแผ่นดินปกติ โดยการแก้ปัญหาวิกฤติโรคระบาด ผ่าน “ศูนย์บริหารสถานการณ์ COVID -19” นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นรม.และ รมว.กลาโหม เพื่อความเป็นเอกภาพในนโยบายและการบูรณาการขับเคลื่อนการทำงานเฉพาะกิจของทุกหน่วยงานร่วมกันในทุกมิติ

โดยมีเป้าหมายต้องการผลสัมฤทธิ์สูงสุดในระยะเวลาที่กำหนด เพื่อความอยู่รอดปลอดภัยและสวัสดิภาพของประชาชนทุกชีวิตในภาพรวม

ทั้งนี้ นโยบายจาก“ศูนย์บริหารสถานการณ์ COVID -19” ที่เกี่ยวข้องกับทุกหน่วยงาน จะถูกนำไปจัดทำแผนงาน โครงการและมาตรการต่างๆ รองรับ โดยมีงบประมาณรายจ่ายประจำปี 63 และงบกลางที่ผ่านการอนุมัติ ภายใต้การขับเคลื่อนงาน การกำกับดูแลและอำนวยการของ รอง นายกฯและ รมต.ทุกท่าน

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้ำว่า การขับเคลื่อนประเทศฝ่าวิกฤติภัยโรคระบาดครั้งนี้ เป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่บนความยากลำบากของประชาชนทุกชีวิต โดยมีความมุ่งหวังให้ประชาชนทุกคนต้องหนักแน่น มีความรับผิดชอบตนเองและสังคมมากขึ้น

รวมทั้งให้ความร่วมมือกันทางสังคมอย่างแรงกล้า ด้วยความเข้าใจและวางใจกัน

พร้อมขอให้เชื่อมั่นในระบบงานและตัวบุคคล ทั้งข้าราชการฝ่ายการเมืองและข้าราชการประจำ เพื่อต่อสู้และผ่านวิกฤติโรคระบาดครั้งนี้ไปด้วยกันอย่างสวัสดิภาพ

error: Content is protected !!