“บิ๊กกบ” ลงพื้นที่ พบปะ ตำรวจ -สห.- ฝ่ายปกครอง ที่ร่วมตั้งด่านตรวจ ในช่วงเคอร์ฟิว พร้อมขอบคุณ ทุกคน และขอให้ดูแลตนเอง เพราะเป็นอันตราย จากศัตรู ที่มองไม่เห็น และต้องระวัง ป้องกัน “กลุ่มบุคคล” ที่ฉวยโอกาส ด้วย

พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด/หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวข้องกับ ความมั่นคง (ศปม.)
เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวป้องกันอาชญากรรมในห้วงสถานการณ์ฉุกเฉิน (โควิด-19) ที่ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ วงเวียนโอเดียน ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์

โดยมี บิ๊กแป๊ะ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมด้วย

และยังได้ เดินทางตรวจจุดตรวจร่วมฯ แยกวัดพุทธสยาม แขวงสีกัน เขตดอนเมือง

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในเรื่องความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดเชื้อไปยังพื้นที่ต่าง ๆ

รวมทั้งการคัดกรองบุคคลที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อให้อยู่ในพื้นที่ที่เหมาะสม และเป็นการป้องกันการแทรกแซงจากภัยคุกคามหรืออาชญากรรมรูปแบบอื่น ๆ ที่อาจแฝงตัวเข้ามาในช่วงสถานการณ์ฉุกเฉิน

พลเอก พรพิพัฒน์ กล่าวกับ ตำรวจ ทหาร พลเรือนที่ทำหน้าที่ว่า ขอให้ดูแลตนเอง เพราะเป็นอันตราย จากศัตรู ที่มองไม่เห็น และต้องระวัง ป้องกัน “กลุ่มบุคคล” ที่ฉวยโอกาส ด้วย พร้อมขอบคุณ ทุกคน