วันจันทร์, 3 ตุลาคม 2565

ทบ. ตีตรา “Fake News”

03 เม.ย. 2020
367

เอกสาร งบฯ 22 ล้าน ปฏิบัติการ ล้างกรุงเทพฯ
ยัน ไม่ใช่เอกสาร ทบ. และไม่เกี่ยวกับ ทบ.
แต่แง้ม เป็นเอกสาร ของ อบจ. จังหวัดหนึ่ง

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. กล่าวถึง กรณีที่โซเชียลมีเดียแขร์ เอกสาร ระบุว่าเป็นการใช้งบประมาณของกองทัพบกในปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อน ถึง กว่า 22 ล้าน นั้นว่า ไม่เป็นความจริง เอกสารที่นำมาประกอบไม่ใช่เอกสารของกองทัพบก และข้อมูลที่ถูกนำเสนอไม่เกี่ยวข้องกับปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อนของกองทัพบกแต่อย่างใด

ขอประชาชนอย่าได้หลงเชื่อหรือนำข้อมูลในเพจไปส่งต่อ รวมทั้งการเข้าไปแสดงความคิดเห็น เพราะอาจเข้าข่ายเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

สำหรับปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อนขจัดการแพร่ระบาดไวรัส Covid-19 ของกองทัพบก ได้มีการเตรียมการมาตั้งแต่เดือน ก.พ.63 และเริ่มปฏิบัติการมาตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค.63 จนถึงปัจจุบัน ได้สร้างความสะอาดและฆ่าเชื้อครอบคลุมพื้นที่ไปแล้วถึง 2,331,616 ตารางเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยง เป็นพื้นที่สาธารณะที่มีประชาชนไปใช้บริการหนาแน่น

รวมถึงสถานที่ตามการร้องขอของภาคส่วนต่างๆ โดยได้ใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ทั้ง กำลังพล เครื่องมือ และสารฆ่าเชื้อภายใต้การบริหารจัดการของกองทัพบกเป็นการเฉพาะ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เอกสารดังกล่าวเป็นข้อมูลประกอบการแถลงข่าวการดำเนินงานขององค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานของกองทัพบก

error: Content is protected !!