วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

ให้ รอฟัง แถลง!!

02 เม.ย. 2020
204

“โฆษก โควิดฯ” ไม่ปฏิเสธข่าว
จะประกาศ เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี4
แต่บอกให้รอฟัง วันนี้
นายกฯจะ แถลงมาตรการ เข้มข้นขึ้น
แจง ปิดประเทศ แต่ใช้คำว่า ขอให้ “ชะลอการเดินทางเข้า ไทย “จากต่างประเทศ ถึง 15 เมย. นี้
หลังคนที่กลับมา จาก ปากีสถาน กัมพูชา อืนโดนีเซีย มาเลเซีย อังกฤษ ติดเชื้อ เพียบ!! โดยเฉพาะการไปร่วมพิธีทางศาสนาที่อินโดนิเซีย

นพ. ทวีศิลป์ วิษณุโยธินโฆษกศูนย์โควิดฯ ระบุว่า วันนี้ ให้รอการแถลงออกทีวี. ของนายกฯ ถึงมาตรการ เข้มข้นขึ้น

เมื่อถูกถามว่า มีข่าวว่า จะห้ามออกจากบ้าน ในเวลากลางคืน เช่น 4ทุ่ม-ตี4

และระบุว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการในที่ประชุม ศบค.ว่าเพื่อให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลง ได้สั่งการให้กระทรวงต่างประเทศดำเนินการห้ามคนต่างชาติและคนไทยที่จะเดินทางเข้าประเทศไทย ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 15เมษายน 2563 เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ

จึง ขอให้มีการชะลอการเดินทาง กลับไทย จากต่างประเทศ ถึง 15 เมย. นี้

หลังพบ คนที่กลับจาก ปากีสถาน กัมพูชา อืนโดนีเซีย มาเลเซีย อังกฤษ ติดเชื้อ เพียบ!! โดยเฉพาะการไปร่วมพิธีทางศาสนาที่อินโดนิเซีย

จากข้อมูลพบว่า คนไทยไปประชุมอิตาลี 6 คน ติดเชื้อ 4 คน สัมผัสติดเชื้อเพิ่ม 1 คน กักตัว 50 คน กลับจากศาสนกิจมาเลเซีย 132 คน ติดเชื้อ 47 คน ตาย 4 คน กักตัวมากกว่าพันคน จากอินโดนีเซีย 56 คน ติดเชื้อ 32 คน (ล่าสุด 27 คน ติดเชื้อ 19 คน) กักตัวมากกว่า 500 คน เดินทางจากอังกฤษ ติดเชื้อ 4 คน ตาย 1 คน กักตัวมากกว่า 200 คน

โดยผู้เสียชีวิตและผู้ติดเชื้อ ป่วยแต่ปกปิดอาการและแอบเดินทางกลับมา เดินทางจากกัมพูชา ด่านปอยเปต ติดเชื้อ 19 คน กักตัวมากกว่า 300 คน นายกฯ จึงสั่งการคือ วันนี้ถึง 15 เม.ย.ให้ชะลอการเดินทางของคนไทยและต่างชาติที่จะมา เว้นคนขออนุญาตกันไว้ก่อนแล้ว โดยคนที่จำเป็นต้องกลับมาให้ติดต่อสถานทูตประเทศนั้นๆ ปฏิบัติตามคำแนะนำเอกอัครราชทูตของแต่ละแห่งอย่างเข้มงวดที่สุด ไม่ไปที่ชุมชน

error: Content is protected !!