วันเสาร์, 29 มกราคม 2565

Grazie Mille ขอบคุณจริงๆ ขอบคุณมากๆ

 

การ์ด ขอบคุณ พี่ๆทหารเรือ
ของ น้องๆ นักเรียน AFS
จากอิตาลี 83 คน
ที่มากักตัว14 วัน ที่อาคารรับรองทร.สัตหีบ
ก่อนกลับบ้านแล้ว วันนี้
เผย ประทับใจ ดูแลดี
ขอโทษ ที่ซุกซน ไม่เชื่อฟัง
ยันจะจดจำ ไม่มีวันลืม

บางส่วนของ การ์ด ขอบคุณ ที่น้องๆ นักเรียนคนไทย ทุน AFS จากอิตาลี 83 คน เขียน ด้วยภาษา ไทย และอิตาเลี่ยน Grazie Mille ขอบคุณ พี่ๆทหารเรือ หลายคนเผย ประทับใจ ดูแลดี
บางคน ขอโทษ ที่ซุกซน ไม่เชื่อฟัง
และ จะจดจำ ไม่มีวันลืม และจะดูแลตัวเองให้ดี พร้อมอวยพร ให้พี่ๆทหารเรือแข็งแรง ปลอดภัย

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้า…..ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ การเฝ้าระวังคนไทยกรณี COVID-19 พื้นที่สัตหีบ กองทัพเรือ กิจการอาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กองทัพเรือ และกระทรวงสาธารณสุข ได้ส่งนักเรียนแลกเปลี่ยน AFS จำนวน 83 คนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศอิตาลี ตั้งแต่ เมื่อวันที่ 15 มี.ค.63

โดยอยู่เฝ้าระวังอาการ ณ อาคารรับรองสัตหีบ ซึ่งได้ครบกำหนด14 วันในการเฝ้าดูอาการไวรัสโควิด-19 ตามมาตรฐานสากล

โดยทั้งหมด 83 คน ตรวจไม่พบเชื้อ COVID-19

ทุกคนดีใจที่ได้พบหน้าผู้ปกครอง ก่อนทั้งหมดจะแยกย้ายกันเดินทางกลับ
บางส่วนครอบครัวไม่ได้เดินทางมารับกองทัพเรือได้จัดรถบัส 1 คันและรถตู้ 1 คัน นำทั้งหมดไปส่งยังสนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง สถานีขนส่งหมอชิต สถานีขนส่งเอกมัย และสถานีขนส่งสายใต้ เพื่อเดินทางต่อกลับไปยังภูมิลำเนา

นพ.อภิรัต กตัญญุตานนท์ นพ.สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ขอขอบคุณกองทัพเรือ เจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล และพี่น้องประชาชนในพื้นที่สัตหีบ ในการดูแล 83 คนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศอิตาลี ได้ครบกำหนด14 วันในการเฝ้าดูอาการไวรัสโควิด-19 ตามมาตรฐานสากล ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ การเฝ้าระวังคนไทยกรณี COVID-19 พื้นที่สัตหีบ กองทัพเรือ

ซึ่งทั้งหมดได้รับการตรวจหาเชื้อไปแล้วทั้งหมด 3 ครั้ง ผลปรากฎว่าไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด

ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่ามี จำนวน 6 คนที่เดินทางมามีอาการไข้เล็กน้อย และถูกส่งตัวไปยัง รพ.ต่างๆนั้น ตอนนี้ทั้งหมดก็ตรวจแล้วไม่พบไข้และได้ส่งกลับมายังกิจการอาคารรับรองสัตหีบ เพื่อสังเกตอาการ จนครบ 14 วัน ด้วยกันทั้งหมด 83 คน ตามจำนวนที่รับมาจากสนามบิน ซึ่งก็ได้แจ้งไปยัง 83 คน แล้วว่าขณะนี้ประเทศไทยกำลังมีการระบาดของ ไวรัสโควิด-19

ขอให้ทั้ง 83 คน ระมัดระวัง อย่าเพิ่งออกไป ขออยู่บ้านเพื่อป้องกันเชื้อโรคระบาด

error: Content is protected !!