วันอาทิตย์, 25 กันยายน 2565

ส่อง แหวน “อ.แหม่ม’ ในยาม เจอพายุถาโถม “โป่งข่าม แก้วขนเหล็ก” เอาอยู่ มั้ย?

21 มี.ค. 2020
734

 

แมนๆ…”ขอให้ด่า “อ.แหม่ม” แต่ อย่าด่า นายกฯ” น้ำหนักลด 5 กก.

ระยะหลังๆนี้…..”อ.แหม่ม” นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกรัฐบาล เก้าอี้สั่นสะเทือนมาเป็นระยะๆ … โดยเฉพาะ วันนี้… กับข่าวปิดห้าง!!

นี่ขนาด ‘อ.แหม่ม’ หันมา ใส่แหวน ‘โป่งข่าม แก้วขนเหล็ก” ที่มีความเชื่อว่า สวมใส่แล้ว จะเป็นผู้มีอำนาจ แข็งแกร่ง ห้าวหาญ อยู่ยง คงกระพัน
ป้องกันภูตผีปีศาจ … แล้วนะเนี่ย !!

แต่จะว่าไปแล้ว ‘อ.แหม่ม’ ก็ฝ่าพายุ มาได้เสมอ

แม้จะถูกวิจารณ์ เรื่องงานประชาสัมพันธ์ ของรัฐบาล มาตลอด เพราะ ไม่ได้ดั่งใจ FC “นายกฯบิ๊กตู่”… มีเสียงกระซิบ ให้ นายกฯ เปลี่ยนตัวโฆษกฯ มาหลายครั้ง…. แต่ ‘อ.แหม่ม’ ก็ ยังเหนียว !! อาจเป็นเพราะ ผู้ใหญ่ เห็นถึงความตั้งใจ ความขยัน คุณสมบัติ “ศ.ดร.” พูดเก่ง สื่อสารได้ ไปต่างประเทศ กับนายกฯ ก็เหมือนมีล่ามส่วนตัว …..

แต่ที่มาเกิดกระแสแรงๆ ก็ตอน ข่าว”ปิดกรุงเทพฯ” เพราะ แค่ปิดสถานบันเทิง สถานบริการ และรร. มหาวิทยาลัย แต่อาจสื่อสารแบบสั้นๆ ก่อน หลังเสร็จประชุม ครม…. จนต้องรีบออกมาแก้ข่าวว่า สื่อ เข้าใจคลาดเคลื่อน

ยังไม่ทันไร มาเจอ ข่าว “ปืดห้าง” อีก วันนี้…. ‘อ.แหม่ม’ ตอบคำถามสื่อ ในไลน์รวมทำเนียบฯ บอกว่า มหาดไทย และผู้ว่าราชการจังหวัด กำลังมีการหารือและประชุมกันอยู่ โดยกำลังพิจารณา ศึกษาอย่างละเอียด รอบคอบ ถี่ถ้วน …ขอให้ รอฟังประกาศ หรือความคืบหน้าจากราชการ และหยุดการแพร่ข่าวที่ไม่มีที่มาที่ไป ที่ไม่เกิดประโยชน์ใดๆนอกจากความแตกตื่น ที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง

ตอบแบบนี้ สื่อก็เล่นข่าวกันว่า ข่าวปิดห้าง ไม่จริง
แต่ยังไม่ทันไร ผู้ว่าฯกทม.แถลง สั่งปิดห้าง ….
“อ.แหม่ม” เลย โดนเต็มๆ

‘อ.แหม่ม’ พูดไว้วันก่อน ถึงการถูกด่า ว่า ไม่เป็นไร รับได้ แต่ ขออย่าด่า นายกฯเลย เพราะท่าน เสียสละ ทุ่มเท เครียด เหนื่อย น้ำหนักลด 5 กก.
มีอะไร มาด่า โฆษกฯ ด่า อ.แหม่ม ค่ะ อย่าไปด่านายกฯ”

รอดู…..ว่า แหวนวงนึ้ จะขลัง หรือไม่!!

ชมในรายการ “ตัวจิ๊ดปริ๊ดข่าว” วันนี้ 1930 น. ทางNews1 facebook

error: Content is protected !!