วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

กักตัว ทั้งกรม!!

20 มี.ค. 2020
581

 

“ผบ.ทอ.”เผย ใช้ “โมเดล ปิด”กรมช่างอากาศ บางซื่อ ทั้งกรม ทั้งค่าย บ้านพัก กำลังพล -ครอบครัวหลายพันคน ให้กักตัวอยู่บ้าน หลังมี ทหารอากาศติดเชื้อCoViD-19จาก สนามมวยลุมพินี
ยัน งานราชการ ไม่เสีย ยังทำงานได้100% ทำงาน
จัดระบบการแจกอาหาร เลี้ยงทั้งกรม
พร้อม สั่งทำงาน ออนไลน์
เผย ทอ. เริ่มทำงาน ที่บ้านกันแล้ว
ติดตั้งระบบ IT รองรับ
ยัน ทอ. พร้อมส่งทหารไปทำความสะอาด พ่นเชื้อ ตามที่ประชาชนร้องขอ
ชี้ต้องClean อย่างเป็นระบบ ละเอียด ทั้งสิ่งที่ประขาชน ใช้ หยิบจับ
น้ำยาฆ่าเชื้อที่ใช้ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำตอนดึก พอเช้ามา ก็สะอาด

พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์ ผบ.ทอ. กล่าวถึง มาตรการดูแล ป้องกันการแพร่ระบาดของ ทอ. ว่า
กรณีที่เกิดปัญหาที่ กรมช่างอากาศ บางซื่อ เราใช้ โมเดลปิด เลย เพราะ
มีกำลังพล ติดเชื้อ CoViD-19 เราจึงสั่งปิดทั้งกรม ทั้งค่าย บ้านพัก ซึ่งเป็นพื้นที่ใหญ่

โดยให้กำลังพล และครอบครัว รวมแล้วหลายพันคน กักตัวอยู่บ้าน โดยเราจัดระบบการแจกอาหาร เลี้ยงทั้งกรม ระบบการส่งกำลังบำรุง การแพทย์ พร้อม การทำงาน ออนไลน์ การเรียนการฝึกอบรม กิจกรรมต่างๆ งานราชการ ยังคงเดินหน้า 100% แต่ให้พักอยู่ บ้าน ทำงานออนไลน์ แต่ เราจะไม่ให้มีการปฏิสัมพันธ์ของคนภายใน และภายนอก. ทอ. เรามี กำลังพลที่เก่งด้าน iT เราจึงแก้ปัญหา เรื่องการทำงานราชการ ต่างๆ ได้ดี

วานนี้ พล.อ.ท.ภาณุวัชร์ เปี่ยมศรี เจ้ากรมช่างอากาศ ได้ออกคำสั่งกรมช่างอากาศ(เฉพาะ) ที่ 21 เรื่องให้ปิดกรมช่างอากาศบางซื่อ เพื่อให้การควบคุมการแพร่ระบาด COVID-19 ในพื้นที่กรมช่างอากาศ บางซื่อ ทั้งในพื้นที่ราชการและบ้านพักอาศัย เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 2563 จนถึงวันที่ 1 เมษายน2563

และ.ให้ข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ ทำงานออนไลน์ที่บ้าน โดยกักตัว 14 วันพร้อมบุคคลในครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ร่วมกัน และเฝ้าติดตามอาการผิดปกติอย่างใกล้ชิด
.ในกรณีที่ต้องสนับสนุนภารกิจของ กองทัพอากาศและหน่วยบิน เจ้ากรมช่างอากาศ จะสั่งการทาง joint Maintenance Operations Centre (JMOC) โดยให้ หัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกรมช่างอากาศ แจ้งเจ้าหน้าที่ Maintenance Recovery (MRT) ทุกคนให้เตรียมพร้อมอยู่ที่บ้าน พร้อมปฎิบัติหน้าที่เมื่อได้รับคำสั่ง

พลอากาศเอก มานัต เผยว่า ทอ. เริ่มลดจำนวนคนทำงาน แต่ให้ทำงานที่บ้าน มากขึ้น โดยเราเซ็ทระบบIF รองรับ

เราพร้อมช่วยประชาขน ในทุกรูปแบบ และต้องสุขภาพให้แข็งแรง และชาวยกันระดมทำหน้ากาก. และ เตรียมอาคารสถานที่ แพทย์ และ รพ. ทหารอากาศ พร้อมรองรับ สนับสนุนตามแนวทางของรัฐบาล รวมทั้งการทำงานร่วม ที่จุดคัดกรองต่างๆ ที่สนามบิน

นอกจากนี้ ทอ. พร้อมส่งทหารไปทำความสะอาด พ่นเชื้อ ตามที่ประชาชนร้องขอ โดยเมื่อคืน ไปที่รังสิต ฟืวเจอร์ พาร์ค โดยเราต้องClean อย่างเป็นระบบ ละเอียด ทั้งสิ่งที่ประขาชน ใช้ หยิบจับ สาวน น้ำยาฆ่าเชื้อที่ใช้ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำตอนดึก พอเช้ามา ก็สะอาด

error: Content is protected !!