วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

“บิ๊กป้อม’” ยัน รัฐบาล ไม่ได้แก้CoViD-19 ล่าช้า ชี้ ผลโพลล์ ประชาชน ยังเชื่อมั่นรัฐบาล

20 มี.ค. 2020
139

 

ระบุ ไอเดีย “หญิงหน่อย” เสนอปิดพื้นที่ สแกน คนติดเชื้อ ชี้ต้องพิจารณาเมื่อเข้าระยะ 3 ทำ big cleaning ห้องประชุม คณะรัฐมนตรี แต่ยังไม่ถึงขั้นประชุม ครม.Teleconference

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึง การทำ big cleaning ห้องประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อกำจัดเชื้อCoViD-19 หลัง รัฐมนตรีบางคน ใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงว่า เขาคงทำแล้ว และตอนนี้ยังไม่มีแนวคิดการประชุม ครม. ผ่านระบบ วิดีโอคอนเฟอเร้นซ์

เมื่อถามว่ามีเสียงวิจารณ์รัฐบาลทำงานล่าช้า พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เห็นมีการสำรวจความเห็นประชาชน ยังเชื่อมั่นต่อรัฐบาล

เมื่อถามถึง ข้อเสนอของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ให้ปิดพื้นที่ตรวจหาผู้ติดเชื้อนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คงต้องพิจารณากันก่อน

แต่ขณะนี้สถานการณ์เรายังไม่ถึงขั้นแพร่ระบาดระยะใน 3 ถ้าถึงระยะที่ 3 ค่อยพิจารณา ตอนนี้ยังไม่ต้อง และใครที่มีโอกาสจะเป็นก็มาตรวจ เพราะสำหรับผู้มีความเสี่ยงเขาให้ตรวจฟรีอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม คนไทยในต่างประเทศที่จะเดินทางกลับสามารถทำได้ เราไม่ปิดกั้นเพราะเขาเป็นคนไทย แต่ต้องผ่านขั้นตอนการกักตัว 14 วันก่อนออกใบรับรองแพทย์จากสถานทูต และเมื่อเดินทางถึงไทยก็ต้องกักตัวอีก 14 วันเช่นเดียวกัน

ส่วนการเปิดค่ายทหารเป็นโรงพยาบาลสนามนั้น เราใช้ทุกค่ายที่สามารถทำได้ แต่สถานการณ์ต้องไปถึงระยะที่ 3 ก่อนถึงจะดำเนินการ ตอนนี้เป็นเพียงการเตรียมการ

error: Content is protected !!