วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

อาล่ะสิ. !

18 มี.ค. 2020
312

 

“นายกฯบิ๊กตู่”สั่ง “บิ๊กแป๊ะ” ลงใต้ บัญชาการ คลี่คลายสถานการณ์ ด้วยตนเอง
พร้อมแสดงความเสียใจ ต่อความสูญเสีย สั่งดูแล เยียวยา

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แสดงความเสียใจต่อครอบครัวเจ้าหน้าที่ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุการณ์ ยิงปะทะบริเวณริมเขื่อนปัตตานี จ.ยะลา

ทั้งนี้ นายกฯได้ติดตามรายงานสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง และเร่งรัดให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบผู้ได้รับผลกระทบและความเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อช่วยเหลือเยียวยาอย่างเหมาะสม

พร้อมทั้งสั่งการให้ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ไปดูแลบัญชาการด้วยตนเอง เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ สืบสวน หาเบาะแสของคนร้าย สร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยกลับคืนสู่ประชาชนในพื้นที่

ขณะที่ โฆษกกลาโหม ระบุว่า บิ๊กตู่
กำชับ แม่ทัพภาค 4 ยึดบังคับใช้กฎหมายตามแนวทางสันติวิธี พร้อมขอช่วยกันรับคนไทยทยอยกลับจากมาเลเซีย

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกศและ รมว.กห. ได้รับทราบรายงานสถานการณ์เหตุเจ้าหน้าที่ปะทะกับกลุ่มคนร้ายในพื้นที่เขื่อนปัตตานี ต.ตาเซะ อ.เมือง จ.ยะลา จาก พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 / ผอ.รมน.ภาค 4 และ พลตำรวจเอก จักรทิพยผื ชัยจินดา ผบ.ตร.ที่ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

พร้อมกล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเจ้าหน้าที่ทหารที่เสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 นาย จากเหตุปะทะดังกล่าว

โดยย้ำ ขอให้ มทภ.4 ดูแลการรักษาพยาบาลเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด และกระทำพิธีทางศาสนากับกำลังพลที่เสียชีวิตอย่างสมเกียรติ

พร้อมกับขอเป็นกำลังใจและย้ำการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ขอให้ใช้ความอดทน ระมัดระวังและตั้งอยู่ในความไม่ประมาท โดยยึดมาตรการบังคับใช้กฎหมายกับคนร้ายตามแนวทางสันติวิธี

พร้อมกันนี้ ยังได้กำชับ ขอให้ร่วมกันจัดระเบียบชายแดนในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID – 19 และช่วยอำนวยความสะดวกรองรับการเดินทางกลับของพี่น้องประชาชนไทย ที่ทยอยกลับจากมาเลเซียผ่านช่องทางที่กำหนด โดยขอให้ประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจกับมาตรการของรัฐที่กำหนดควบคู่กันไป

error: Content is protected !!