วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

R.I.P.” จ่าสิบเอก เสนีย์ พงษ์สมบัติ”

18 มี.ค. 2020
1827

 

ดู…..นาที ที่ เพื่อนพี่น้อง ทหารร่วมชีวิต
ช่วยกันนำร่าง 3 ทหาร ที่ถูกคนร้ายยิงบาดเจ็บ ที่ริมเขื่อนแม่น้ำปัตตานี ลงเรือ มารีบส่งขึ้นฝั่ง เพื่อส่ง รพ.ศูนย์ยะลา…..

ภาพนี้ แม้จะมองอะไรไม่ค่อยชัดเจน แต่ที่ชัดมาก คือ ความรักความสามัคคี ความห่วงใย ที่พวกเขามีต่อกัน

ทหารที่รีบลงไปในน้ำ เพื่อเอาตัวเอง เป็นที่รองรับ แบกร่าง ทหารเจ็บ ทั้ง3 นาย

แต่ที่สุด จ.ส.อ.เสนีย์ พงษ์สมบัติ ร้อยลว.ไกล พล.ร.15 เสียชีวิต …..R.I.P.

ทหาร เสียสละและอดทน จริงๆ … เลือก รักษา ชีวิต คนร้าย ใช้เวลา 7 วัน ปิดล้อม ต่อเนื่อง ใบ้การเจรจาเกลี้ยกล่อม. ทั้ง ผู้นำศาสนา ถึง 2 คน 2 ครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จ

พันเอก วัชรกร อ้นเงิน รองโฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผย เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (18 มีนาคม 2563) ขณะเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อม ริมเขื่อน แม่น้ำปัตตานี มาเป็นวันที่7

ในการ กระชับพื้นที่ กดดันให้ผู้ก่อเหตุรุนแรงเข้ามอบตัวนั้น กลุ่มคนร้ายที่ยังคงหลบซ่อนตัว ได้เปิดฉากใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่อย่างหนัก ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ได้ ส.อ.สุภาพ ตะเคียนทอง และ อส.ทพ.กิตติชัย อินทติน และเสียชีวิต 1 นาย คือ จ.ส.อ.เสนีย์ พงษ์สมบัติ

โดยภายหลังเกิดเหตุ พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พร้อมขอเชิดชูเกียรติเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

โดยได้สั่งการให้ส่วนที่เกี่ยวของเร่งรัดเข้าให้การช่วยเหลือเยียวยาเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บในเบื้องต้น และจัดการศพทหารกล้าอย่างสมเกียรติที่สุด

สำหรับปฏิบัติการปิดล้อม กระชับพื้นที่เหตุปะทะริมเขื่อนปัตตานี จนล่าสุดมีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 รายนั้น ขณะนี้ยังคงปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง

โดยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังคงปิดล้อม กดดันให้คนร้ายวางอาวุธและเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ด้วยความอดทน ระมัดระวัง และไม่ประมาท

ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความสูญเสียแก่ทุกฝ่ายน้อยที่สุด

error: Content is protected !!