วันพุธ, 29 กันยายน 2564

ลุงป้อม :The Mask Man

18 มี.ค. 2020
329

 

เพิ่งเห็น “ลุงป้อม” ใส่ หน้ากาก
ใส่แบบผ้า V -Shape ซะด้วย
แม้จะไม่ค่อยVเท่าไหร่ก็ตาม
“ลุง”75 แล้ว ต้องดูแลเป็นพิเศษ
เมื่อวาน ลา ครม. เพราะเจ็บเข่า
วันนี้ ลงพื้นที่ ชลบุรี

‪ประชุมกับคนเป็นร้อย‬
‪ปัญหาน้ำ รองรับ EEC ‬

ตรวจการแก้ปัญหาน้ำ EEC สั่งขับเคลื่อนต่อเนื่อง รองรับอุตสาหกรรมขยายตัว ท้องถิ่นร่วมสนับสนุนด้วยดี ชื่นชม จันทบุรี ปันน้ำช่วยจังหวัดใกล้เคียง สะท้อนต้นแบบการพัฒนาระดับพื้นที่

พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรอง นายกฯ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกฯ ในฐานะ ผอ.กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ พร้อมคณะฯ ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ และป้องกันแก้ไขสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่ภาคตะวันออก(EEC)

โดยรับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำและมาตรการแก้ไขปัญหา จาก สทนช. ,กรมชลประทาน ,กปภ.และผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่ ที่ มทบ.14 ค่ายนวมินทราชินี อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี

โดยได้ออกมาตรการเร่งด่วน และขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทำให้สถานการณ์ชะลอความเสียหายในพื้นที่เสี่ยงได้อย่างมาก

พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณ ผวจ. ,สทนช. ,กรมชลประทาน และผู้แทนส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ภาคเอกชน ท้องถิ่นและประชาชน ที่เห็นความสำคัญที่จะแก้ปัญหาร่วมกัน มีการบูรณาการทำงานอย่างจริงจัง ทำให้ลดความเสียหายจากภาวะภัยแล้งได้อย่างเป็นรูปธรรม

พร้อมกล่าวชื่นชม จ.จันทบุรี ,คกก.ลุ่มน้ำสาขาวังโตนด และชาวจันทบุรี ที่ร่วมกันแบ่งปันน้ำจากอ่างเก็บน้ำคลองประแกด จ.จันทบุรีให้แก่อ่างเก็บน้ำประแสร์ จ.ระยอง เพื่อเพิ่มปริมาณน้ำต้นทุนช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ จ.ระยอง,จ.ชลบุรี และ จ.ฉะเชิงเทรา ตลอดฤดูแล้งปีนี้

พล.อ.ประวิตร ได้มอบนโยบาย โดยกำชับให้ จังหวัด,สทนช.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งขับเคลื่อนการแก้ปัญหาน้ำ อย่างต่อเนื่องโดยให้จังหวัดเป็นหน่วยงานหลักร่วมกับหน่วยงานอื่นๆในพื้นที่ เร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยแล้งอย่างทันท่วงที ย้ำ กรมชลประทาน ร่วมกับ กปภ.ต้องสำรองน้ำเพื่อการผลิตน้ำประปาทุกพื้นที่อย่างจริงจัง มีมาตรการกักเก็บน้ำฤดูฝนไว้ให้มากที่สุด และขอให้ทุกภาคส่วนร่วม รณรงค์ลดการใช้น้ำลงอย่างน้อย ร้อยละ10 เพื่อสนับสนุนมาตรการเร่งด่วนในการบริหารจัดการน้ำให้มีใช้อย่างเพียงพอในฤดูแล้ง และบรรลุเป้าหมายตามนโยบายของรัฐบาล ต่อไป

พล.อ.ประวิตร และคณะฯได้เดินทางไปติดตามสถานการณ์น้ำ ที่อ่างเก็บน้ำบางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็น1ใน3 ของอ่างเก็บน้ำหลัก(อีก2อ่างได้แก่อ่างปาะแสร์และอ่างหนองปลาไหล จ.ระยอง) ซึ่งมีการเชื่อมโยงโครงข่ายเติมน้ำเพื่อกักเก็บน้ำต้นทุนสำหรับพื้นที่EECให้มีน้ำใช้อย่างเพียงพอจนถึงสิ้น

error: Content is protected !!